ลำพูนพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ติดเชื้อในจังหวัด 12 ราย เดินทางมาจากต่างจังหวัด 13 ราย รวมผู้ป่วยสะสม 4,939 ราย รักษาอยู่ 155 ราย และรักษาหายแล้ว 4,742

  • ข่าวจาก : ส.ปชส.ลำพูน
  • เมื่อวันที่ : 19 ม.ค. 2565
  • อ่าน : 152 ครั้ง

            วันนี้ (19 มกราคม 2565) ที่ ศาลาประชาคม ศาลากลางจังหวัดลำพูน นายวรยุทธ เนาวรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน ประธานการแถลงสถานการณ์โควิด-19 ลำพูน พร้อมด้วย นายแพทย์เทพฤทธิ์ พัฒนรังสรรค์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลแม่ทา ร่วมแถลงข่าวสถานการณ์ COVID-19 ในพื้นที่ จังหวัดลำพูน ซึ่งพบรายงานผู้ติดเชื้อโควิด-19 ภายในพื้นที่จังหวัดลำพูน จำนวน 12 ราย เดินทางมาจากต่างจังหวัด 13 ราย จังหวัดลำพูนมียอดผู้ป่วยโควิด-19  สะสมตั้งแต่วันที่ 10 เมษายน – 18 มกราคม 2565 (16.00 น)  พบผู้ป่วยสะสม 4,939 ราย ยอดสะสมของผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 44 ราย  และอยู่ระหว่างการรักษาตัวทั้งหมด 155 ราย

            ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน กล่าวว่า ในช่วงนี้ สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดลำพูน และอีกหลายๆจังหวัด ยังพบผู้ติดเชื้อต่อเนื่อง จึงขอความร่วมมือประชาชนผู้ที่เดินทางเข้ามาในพื้นที่จังหวัดลำพูนทุกคน ปฏิบัติตามคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดลำพูนอย่างเคร่งครัด งดการรวมกลุ่มสังสรรค์ และเลี่ยงการเดินทางไปยังพื้นที่เสี่ยงต่างๆ ปฏิบัติตามมาตรการ D-M-H-T-T-A ในการเว้นระยะห่าง หมั่นล้างมือทุกครั้ง สวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งเมื่ออกนอกอาคารพร้อมทั้งให้ปฏิบัติตามมาตรการควบคุมโรค Universal Prevention อย่างสม่ำเสมอ

ผู้อำนวยการโรงพยาบาลแม่ทา เผยว่า โรงพยาบาลลำพูนเปิดบริการฉีดวัดซีนทุกวันในเวลาราชการ โดยได้เปิดหลายสูตร และกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย PZ สำหรับท่านที่ฉีดครบ 2 เข็ม สูตร SV + SV เข็มที่ 2 เกิน 1 เดือน สูตร SV+AZ หรือ AZ+AZ เข็ม 2 เกิน 3 เดือน โดยรายละเอียดท่านสามารถติดตามได้จากเพจ รพ.ลำพูน และสามารถลงทะเบียนนัดล่วงหน้าด้วย QR code หรือ walk in เข้ามาฉีดที่จุดลงทะเบียนข้างศาลาพระพุทธ รพ.ลำพูน และรพ.ลำพูน พิเศษจากการประชุมการบริหารจัดการวัคซีน Moderna ของ อบจ.สภากาชาดไทยได้อนุญาตให้ฉีดเป็น เข็มที่ 2, 3 รพ.ลำพูนได้รับการจัดสรรมา 1,500 dose จะจัดฉีดให้กลุ่ม 608 ในวันพุธที่ 26 มกราคม โดยจะเปิดให้มีการจองในระบบในวันที่ 20 มกราคมนี้

ทั้งนี้ รพ.ลำพูนได้เปลี่ยนแปลงจุดคัดกรองก่อนเข้าตรวจผู้ป่วยนอกมาอยู่หน้าอาคารทันตกรรม ข้างอาคาร 100 ปี การสาธารณสุขไทยตั้งแต่วันที่ 17 มกราคม เป็นต้นไป เคร่งครัดในมาตรการ Covid free setting ในร้านอาหารกึ่งผับ ตลาด โรงพยาบาลและสถานประกอบการ.

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : อนุวัฒน์ พุฒเกิด สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดลำพูน
ผู้เรียบเรียง : ประเสริฐ อินทา ประชาสัมพันธ์จังหวัดลำพูน
แหล่งที่มา : ส.ปชส.ลำพูน

ข่าวที่น่าสนใจ