ลำพูนเดินหน้า จัดกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 47 ลำพูนเกมส์ ชิงชัยครบ

  • ข่าวจาก : ส.ปชส.ลำพูน
  • เมื่อวันที่ : 3 มี.ค. 2563
  • อ่าน : 590 ครั้ง

 

เดินหน้าจัดกีฬาแห่งชาติ ภาค 5 ครั้งที่ 47 ลำพูนเกมส์ นายอนุสรณ์ วงศ์วรรณ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดลำพูน ประชุมคณะกรรมการฝ่ายเทคนิคกีฬา การแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ภาค 5 ครั้งที่ 47 ณ ห้องประชุม สำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดลำพูน

ตามที่ จังหวัดลำพูน โดย กกท. จังหวัดลำพูน เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ รอบคัดเลือก ภาค 5 ครั้งที่ 47 และการแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติ รอบคัดเลือกภาค 5 ครั้งที่ 37 โดยมติที่ประชุมได้มีมติกำหนดวันแข่งขันกีฬาแห่งชาติ รอบคัดเลือกใหม่ เป็นวันที่ 7–16 พฤษภาคม 2563 และการแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติ รอบคัดเลือกเป็นวันที่ 23–27 พฤษภาคม 2563

นายก่อพงศ์ นำบุญจิตต์ ผอ.กกท. จังหวัดลำพูน แจ้งว่า ทางจังหวัดลำพูน ก็พร้อมที่จะจัดการแข่งขัน ส่วนการประกวดภาพสัญลักษณ์การแข่งขัน สัญลักษณ์สัตว์นำโชค (Mascot) และคำขวัญการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ รอบคัดเลือก ภาค 5 ครั้งที่ 47 และกีฬาคนพิการแห่งชาติ รอบคัดเลือก ภาค 5 ครั้งที่ 37 โดยผู้ที่ได้รับรางวัล ทางจังหวัดลำพูน ได้มอบเงินรางวัล โล่ประกาศเกียรติคุณ และใบประกาศเกียรติคุณ ไปแล้ว

ส่วนชนิดกีฬา จัดตามที่เจ้าภาพ กีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 47 ศรีสะเกษ กำหนด มีบางชนิดกีฬา ไม่มีการแข่งขันในระดับภาค 5 ให้จังหวัดที่มีนักกีฬาและความพร้อมเป็นตัวแทน กรีฑา, กอล์ฟ, กาบัดดี้, กีฬาทางอากาศ, กีฬาไทย, คริกเก็ต, คาราเต้, จักรยาน, ชักเย่อ, เซปักตะกร้อ, ซอฟท์เทนนิส, ซอฟท์บอล, เทควันโด, เทนนิส, เทเบิลเทนนิส, เนตบอล, บริดจ์, บาสเกตบอล, บิลเลียด สนุกเกอร์, เบสบอล, แบดมินตัน, โบว์ลิ่ง, ปันจักสีลัต, เปตอง, เพาะกาย, ฟันดาบสากล, ฟุตบอล ฟุตซอล, มวยไทย, มวยปล้ำ, มวยสากล, ยกน้ำหนัก, ยิงธนู, ยิงปืน, ยิมนาสติก, ยูยิตสู, ยูโด, รักบี้, เรือยาว, เรือพาย, ลอนโบวล์ส, ลีลาศ, วอลเลย์บอล, วอลเลย์บอลชายหาด, ว่ายน้ำ, วูซู, วู้ดบอล, สควอช, หมากล้อม, เอ็กซ์ตรีม, ฮอกกี้ในร่ม และแฮนด์บอล สนามแข่งขัน จังหวัดลำพูน เป็นสนามหลัก ตามด้วยที่จังหวัดเชียงใหม่

 

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ศุภานันท์ ยะถา 053-511555
ผู้เรียบเรียง : นายชีวิน ศรัทธา ประชาสัมพันธ์จังหวัดลำพูน
แหล่งที่มา : ส.ปชส.ลำพูน

ข่าวที่น่าสนใจ