จังหวัดลำพูนมีจำนวนผู้ป่วยจากไวรัสโควิด - 19 สะสมคงที่ 4  คน

  • ข่าวจาก : ส.ปชส.ลำพูน
  • เมื่อวันที่ : 4 เม.ย. 2563
  • อ่าน : 700 ครั้ง

         รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน พร้อมด้วยส่วนราชการที่เกี่ยวข้องแถลงข่าวสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด – 19 จังหวัดลำพูน ประจำวันที่ 3 เมษายน 2563 มีจำนวนผู้ป่วยสะสมคงที่ จำนวน 4 คน มีผู้เข้าเกณฑ์เฝ้าระวังรายใหม่จำนวน 10 ราย

        วันที่ 3 เมษายน 2563  ที่ศาลาประชาคม ภายในศาลากลางจังหวัดลำพูน ศูนย์ข่าวโควิด – 19 ได้จัดการแถลงข่าวสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด – 19 ประจำวันที่ 3 เมษายน 2563   จังหวัดลำพูน โดยมี นายวรยุทธ  เนาวรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน , ผู้อำนวยการโรงพยาบาลลำพูน และรองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดลำพูน ร่วมแถลงข่าว ซึ่งในจังหวัดลำพูน มีจำนวนผู้ป่วย 4 ราย (  ขณะนี้อยู่ในการดูแลของแพทย์ )

       สำหรับข้อมูลของผู้ป่วยรายที่ 4 เป็นผู้สัมผัสกับผู้ติดเชื้อรายที่ 3 เป็นเพื่อนร่วมงานในห้องเดียวกัน ดูดน้ำกระติกเดียวกัน มีประวัติสัมผัสใกล้ชิดกับกลุ่มคนใน 4 กลุ่ม ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการเฝ้าระวังดังนี้ กำกับติดตาม สามี เพื่อนร่วมงานของสามี จำนวน 16 คน ( ออกคำสั่งโดยนายอำเภอ ) , กลุ่มเพื่อนที่ทำงานที่เดียวกัน จำนวน 9 คน  , กลุ่มผู้มารับบริการ เจ้าหน้าที่ได้จัดทำข้อมูลประเมินความเสี่ยง พร้อมทั้งติดต่อเพื่อดำเนินการเฝ้าระวัง โดยติดต่อแล้ว 38 คน

        กลุ่มผู้ที่ไปร้าน Mister donut และร้าน Dairy queen ที่ห้างสรรพสินค้า Big C ลำพูน  เจ้าหน้าที่ได้ประเมินความเสี่ยง พร้อมทั้งได้ติดต่อให้คำแนะนำ  การกักตัวเอง เป็นเวลา 14 วัน เบื้องต้น พนักงานร้าน มิสเตอร์โดนัท 1 ราย และ แดรี่ควีน 5 ราย ไปรับการตรวจร่างกาย ปรากฏว่า ไม่พบเชื้อ ส่วนกลุ่มที่ตลาดสันปูเลย มีผู้ติดต่อขอรับคำแนะนำ จากเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัด , โรงพยาบาลลำพูน ซึ่งเจ้าหน้าที่จะให้ความรู้ในการกักตนเอง ส่วนแม่ค้าจำนวน 2 ราย ที่ขายของให้ผู้ติดเชื้อ ได้ไปตรวจร่างกายแล้ว พบว่าไม่ติดเชื้อ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ร่วมกับผู้ดูแลสถานที่ ก็ได้ทำความสะอาดจุดที่ผู้ป่วยเดินทางไปทุกจุด  

           ภายหลังเสร็จสิ้นการแถลงข่าว รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน  ผู้ร่วมแถลงข่าว และสื่อมวลชน ได้ร่วมกันปรบมือเพื่อเป็นกำลังใจให้แก่ บุคลากรทางการแพทย์ ที่ได้เสียสละ ทุ่มเทแรงกาย แรงใจ ปฏิบัติงานดูแลสุขภาพของประชาชนในห้วงที่เกิดการระบาดของไวรัสโควิด – 19    .

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ฝ่ายข่าว สปชส.ลำพูน
ผู้เรียบเรียง : ชีวิน ศรัทธา ประชาสัมพันธ์จังหวัดลำพูน
แหล่งที่มา : ส.ปชส.ลำพูน

ข่าวที่น่าสนใจ