จังหวัดลำพูนไม่พบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด 19 เพิ่ม ยังคงมีผู้ป่วยติดเชื้อ สะสมอยู่ที่ 4 ราย

  • ข่าวจาก : ส.ปชส.ลำพูน
  • เมื่อวันที่ : 7 เม.ย. 2563
  • อ่าน : 855 ครั้ง

วันที่ (7 เมษายน 2563) ที่ศาลากลางจังหวัดลำพูน นายวรยุทธ เนาวรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน พร้อมด้วย นายสุริยพงณช์ สุริยะพงฑากุล นายแพทย์เชี่ยวชาญ (ด้านเวชกรรมป้องกัน) รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดลำพูน, นายแพทย์โภคิน ศักรินทร์กุล นายแพทย์ชำนาญการพิเศษโรงพยาบาลลำพูน แถลงข่าวจากศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด 19) จังหวัดลำพูนต่อสื่อมวลชน ซึ่งขณะนี้ยังคงพบผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด 19 สะสมอยู่ที่ 4 ราย

            รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน กล่าวว่า สรุปข้อมูลสถานการณ์โควิด 19 จังหวัดลำพูน ประจำวันที่ 7 เมษายน 2563 ไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม มีผู้ติดเชื้อสะสม 4 ราย  มีผู้เดินทางกลับจากต่างประเทศสะสม 505 ราย เดินทางมาจากต่างประเทศเขตโรคติดต่ออันตราย  4 ประเทศ ได้แก่ จีน (รวมฮ่องกง และมาเก๊า) จำนวน 48 ราย อยู่ในระยะเฝ้าระวัง 7 ราย เกาหลีใต้ 37 ราย อยู่ในระยะเฝ้าระวัง 3 ราย อิตาลี 3 ราย พ้นกำหนดระยะเฝ้าระวังแล้วทั้ง 3 ราย เดินทางมาจากต่างประเทศพื้นที่มีการระบาดต่อเนื่องและควรหลีกเหลี่ยงการเดินทาง (29 ประเทศ) จำนวน 268 ราย อยู่ในระยะเฝ้าระวัง 44 ราย ประเทศอื่นๆที่มีการรายงานการเกิดโรค 149 ราย อยู่ในระยะเฝ้าระวัง 16 ราย ผู้เดินทางกลับจากกรุงเทพฯ - ปริมณฑลจำนวนสะสม 1,173  คน ยังอยู่ในระยะเฝ้าระวังทั้งหมด

            สำหรับผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อสะสมยังคงที่จำนวน 4 ราย ซึ่งทั้ง 4 รายอยู่ในการดูแลของแพทย์ที่โรงพยาบาล ยังไม่ได้กลับบ้าน อาการทั่วไป มีอาการดีขึ้น ไม่มีไข้ เมื่อครบ 14 วัน จะมีการตรวจหาเชื้อซ้ำอีกครั้ง ผลตรวจผู้สัมผัสใกล้ชิดทั้งหมดไม่พบเชื้อ และเพื่อความมั่นใจจึงมีมาตรการให้นายอำเภอ ออกคำสั่งให้ผู้เกี่ยวข้องกักตัว เฝ้าระวัง 14 วัน ต่อเนื่อง

            ทั้งนี้ มีผู้เข้าเกณฑ์ฝ้าระวัง (PUI ) สะสม 123 ราย ไม่พบเชื้อ 113 ราย รอผลตรวจ 6 ราย รักษาตัว

ในโรงพยาบาล 18 ราย กลับบ้านแล้ว 105 ราย ในส่วนกรณีของการรอผลตรวจอีก 6 รายนั้น อยู่ในการ

กำกับดูแลของแพทย์ในโรงพยาบาล และเป็นผู้เข้าเกณฑ์ต้องสงสัยเฝ้าระวังตามกระบวนการทางการแพทย์ความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป

            โอกาสนี้ คุณจิตตราพรรณ อุประกาศ ผู้ประกอบการร้านหยกทอง อดีตธิดาลำไย ได้มอบหน้ากากผ้า แว่นตา ชุดกันฝน แผ่นใสรองปก แผ่นฟองน้ำ เจอแอลกอฮอล์ล้างมือ และแผ่นกรองหน้ากากอนามัยให้แก่จังหวัดลำพูน

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : อานนท์ บุญมาตุ้ย เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์จังหวัดลำพูน
ผู้เรียบเรียง : ชีวิน ศรัทธา ประชาสัมพันธ์จังหวัดลำพูน
แหล่งที่มา : ส.ปชส.ลำพูน

ข่าวที่น่าสนใจ