สถานการณ์ไวรัสโควิด - 19 วันที่  24  เมษายน 2563 ที่จังหวัดลำพูนไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

  • ข่าวจาก : ส.ปชส.ลำพูน
  • เมื่อวันที่ : 24 เม.ย. 2563
  • อ่าน : 845 ครั้ง

             รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูนแถลงสถานการณ์ไวรัสโควิด - 19 จังหวัดลำพูน ประจำวันที่  24 เมษายน 2563 ไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม ซึ่งจังหวัดลำพูนยังเหลือผู้ป่วยรักษาตัว  1  ราย  ไม่มีผู้รอผลตรวจ ด้านการช่วยเหลือผู้ขาดแคลนเหล่ากาชาดจังหวัดลำพูนได้มอบถุงยังชีพ และชุดธารน้ำใจ ให้แก่ผู้ขาดแคลนแล้ว 1,941 ชุด

              วันที่  24  เมษายน 2563  ที่ศาลากลางจังหวัดลำพูน นายสำเริง  ไชยเสน   รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน พร้อมด้วยนายแพทย์สุริยพงณช์   สุริยะพงฑากุล  นายแพทย์เชี่ยวชาญ ( ด้านเวชกรรมป้องกัน ) รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดลำพูน , นายแพทย์สาริกข์    พรหมมารัตน์   นายแพทย์ชำนาญการพิเศษโรงพยาบาลลำพูน   และนายเจริญ   สีวาโย  พัฒนาการจังหวัดลำพูน  ร่วมแถลงข่าวจากศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา  2019  ( โควิด 19 ) จังหวัดลำพูนต่อสื่อมวลชน  

              รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน ได้กล่าวถึงข้อมูลสถานการณ์โควิด 19 จังหวัดลำพูนไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม มีผู้ป่วยโควิด 19 รักษาหายกลับบ้านแล้ว 3  ราย รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 1 ราย  และไม่มีผู้รอผลตรวจ    

              ทั้งนี้ มีผู้เข้าเกณฑ์ฝ้าระวัง ( PUI ) สะสม 172 ราย พบผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อสะสม 4 ราย กลับบ้านแล้ว 3 ราย ยังเหลือผู้ที่รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 1 ราย   ซึ่งผู้ป่วยรายดังกล่าว ปัจจุบันไม่แสดงอาการป่วยแล้วแต่ยังตรวจพบเชื้อ ซึ่งคณะแพทย์จะให้การรักษาและจะมีการตรวจหาเชื้ออีกครั้งหนึ่ง

             ส่วนการช่วยเหลือผู้ขาดแคลนเหล่ากาชาดจังหวัดลำพูนได้มอบถุงยังชีพ และชุดธารน้ำใจ ให้แก่ผู้ขาดแคลนในพื้นที่ 8 อำเภอแล้ว 1,941 ชุด และมียังส่วนราชการได้มอบเงินสมทบช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบเนื่องจากไวรัส โควิด – 19 โดยสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 35 และโรงเรียนในสังกัด ได้มอบเงินสนับสนุนให้แก่จังหวัดลำพูนเพื่อนำไปส่งต่อให้แก่ผู้ได้รับผลกระทบ จำนวน  14,500 บาท โดยมี  นายพงศ์รัตน์  ภิรมย์รัตน์   ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน  , นายสำเริง  ไชยเสน   รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน  และ คลังจังหวัดลำพูน  ร่วมรับมอบ

            ด้านการส่งเสริมความมั่นคงทางอาหาร ให้แก่ประชาชน สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดลำพูน  ได้ดำเนินโครงการปลูกผักสวนครัวเพื่อความมั่นคงทางอาหาร โดยส่งเสริมการปลูกผักสวนครัว   เป็นตัวอย่างแก่ประชาชนลดรายจ่าย และ สร้างความมั่นคงทางอาหาร ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019  ( COVID-19 ) ซึ่งได้ดำเนินการส่งเสริมการปลูกพืชผักสวนครัว โดยจัดแปลงปลูกสาธิตบริเวณสำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดลำพูน  และมีแผนที่จะส่งเสริมครัวเรือนนำร่องปลุกผักสวนครัว และจะกระจายเมล็ดพันธุ์พืชผักให้แก่ประชาชนที่มีความต้องการในทุกพื้นที่  .

 

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ฝ่ายข่าว สปชส.ลำพูน
ผู้เรียบเรียง : สุพิน จินดาหลวง
แหล่งที่มา : ส.ปชส.ลำพูน

ข่าวที่น่าสนใจ