จังหวัดลำพูนส่งต่อ“ตู้แบ่งปันความสุข” ภายใต้แนวคิด “อยู่ลำพูน ไม่อยู่ลำพัง แบ่งปันน้ำใจกัน” ให้ผู้ที่เดือดร้อนและได้รับผลกระทบจากการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

  • ข่าวจาก : ส.ปชส.ลำพูน
  • เมื่อวันที่ : 12 พ.ค. 2563
  • อ่าน : 823 ครั้ง

วันนี้ ( 12 พฤษภาคม 2563)  นายพงศ์รัตน์. ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน พร้อมด้วยนางศลิษา  ภิรมย์รัตน์ ประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดลำพูน  ได้จัดตั้ง “ตู้กับข้าวหน้าจวนผู้ว่าฯลำพูน” เพื่อเป็นตู้ที่ใส่เครื่องบริโภค ไข่ไก่ เครื่องกระป๋อง น้ำดื่ม ผลไม้  มอบให้กับผู้ที่ต้องการนำไปรับประทาน และมีไว้เพื่อผู้ใจบุญที่ต้องการแบ่งปันมาเติมสิ่งของ เพื่อให้ผู้หยิบไปเช่นกัน ในแนวความคิดที่ว่า “อยู่ลำพูน ไม่อยู่ลำพัง แบ่งปันน้ำใจกัน” ตู้ดังกล่าวตั้งอยู่บริเวณหน้ารั้วจวนผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน

                ทั้งนี้ในพื้นที่อำเภอเมืองลำพูนก็มีตู้กับข้าวปันสุขซึ่งส่วนภาคประชาชนได้นำมาติดตั้งเอาไว้อยู่หลายจุด อาทิ ร้านยงยศบาเบอร์หลังแจ่มฟ้าลำพูน, ร้าน อีตีสต์ Cafe บ้านเหมืองจี้หลวง, ตลาดอินทรบริเวณ หน้าร้านโฟเน่ฟีโน่, ร้านนิยมพานิชลำพูน, ร้านเก็บเก่าชำชิล หน้าสยามทีวี และร้าน Best Express สาขาเหมืองง่า เป็นต้น  ซึ่งภายในตู้จะมีสิ่งของเครื่องใช้ เช่น หน้ากากอนามัย น้ำดื่ม ข้าวสาร ปลากระป๋อง มาม่า นม น้ำดื่ม ผลไม้ และขนมสำหรับเด็กๆ ที่มีผู้ใจบุญร่วมบริจาคเป็นจำนวนมากมาใส่ไว้เต็มตู้ เพื่อให้ผู้ที่เดือดร้อนมาเปิดหยิบของในตู้ไปใช้บริโภค และใช้ภายในครอบครัว โดยขอให้หยิบไปแต่พอดีและเผื่อแผ่คนข้างหลังด้วย

                นางศลิษา  ภิรมย์รัตน์ ประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดลำพูน กล่าวว่า ขอเชิญชวนประชาชนผู้ที่เดือนร้อนและได้รับผลกระทบจากการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 มาหยิบของในตู้แบ่งปันกัน ในแนวความคิดที่ว่า “อยู่ลำพูน ไม่อยู่ลำพัง แบ่งปันน้ำใจกัน” ซึ่งวันนี้ก็มีประชาชนของมาเติมด้วย บางคนก็เอาของมาแลกกัน เช่น บางคนมีมะม่วงพันธุ์เขียวเสวยก็นำมะม่วงพันธุ์เขียวเสวยมาเติมในตู้ และก็หยิบมะม่วงพันธุ์อาร์ทูอีทูไป ก็ถือว่าแลกเปลี่ยนแบ่งปันกัน จึงขอเชิญชวนทุกคนมาช่วยกันแบ่งปันให้ความสุขคืนกลับมาให้เร็วที่สุดให้กับจังหวัดลำพูนของเรา.

 

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : อานนท์ บุญมาตุ้ย เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์จังหวัดลำพูน
ผู้เรียบเรียง : สุพิน จินดาหลวง นักประชาสัมพันธ์ชำนาญการ
แหล่งที่มา : ส.ปชส.ลำพูน

ข่าวที่น่าสนใจ