แม่ฮ่องสอนสั่งคุมเข้มพื้นที่แนวชายแดน

  • ข่าวจาก : ส.ปชส.แม่ฮ่องสอน
  • เมื่อวันที่ : 29 ส.ค. 2563
  • อ่าน : 300 ครั้ง

ศูนย์บริหารสถานการณ์ (COVD – 19 ) รายงานข้อมูล มีผู้ติดเชื้อในสาธารณรัฐแห่สหภาพเมียน เกิดการระบาดติดเชื้อ จำนวน 580 ราย ให้ระวังป้องกัน การลักลอบเดินทางเข้ามาบุคคลจากประเทศเพื่อนบ้าน
นายสุวพงศ์ กิติภัตย์พิบูลย์ ผู้ว่าราชการ จังหวัดเเม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า
แจ้งให้ กำนัน ผู้ใหญ่บ้านของพื้นที่ที่ติดกับชายแดนของประเทศเพื่อนบ้าน หรือมีช่องทางผ่านชายแดนที่เป็นช่องทางธรรมชาติ ให้ระมัดระวัง ป้องกันไม่ให้มีการลักลอบเดินทางเข้ามาของบุคคลจากประเทศเพื่อนบ้านอย่างผิดกฎหมาย วันที่ ๒๗ สิงหาคม 2563 ศูนย์บริหารสถานการณ์ (COVD - 19 (คบค) ได้รายงานข้อมูล มีผู้ติดเชื้อในสาธารณรัฐแห่สหภาพเมียนมาว่า เกิดการระบาดระลอกที่ 2 ตั้งแต่วันที่ 16 สิงหาคม 2563 จำนวน 580 ราย ผู้ติดเชื้อส่วนใหญ่อยู่ที่รัฐยะไข่ที่เมืองชิตตเวซึ่งเป็นเมืองเอก รัฐยะไข่กำลังเป็นพื้นที่วิกฤติที่สุด จำนวนผู้ป่วยสะสมในพื้นที่เพิ่มอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้รัฐบาล สั่งล็อกดาวน์ เมืองชิตตเวอย่างไม่มีกำหนด ตั้งแต่วันที่ 20 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา
 ในการนี้ เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVD-19)
ในพื้นที่ที่ติดกับชายแดนของสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา จังหวัดแม่ฮ่องสอน ขอเน้นย้ำให้รับผิดชอบดำเนินการตามมาตรการแนวทางปฏิบัติของการป้องกันโรค สำหรับผู้เดินทางเข้ามาในประเทศ ผ่านช่องทางเข้าออก ด่าน จุดผ่านแดน หรือจุดผ่อนปรนในพื้นที่รับผิดชอบปฏิบัติอย่างเคร่งครัด ตามคำสั่งศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดชื้อไวรัสโคโรนา 2019 และป้องกันการเดินทางเข้าพื้นที่ของบุคคลจากประเทศเพื่อนบ้าน ไม่ให้มีการลักลอบเดินทางเข้ามาอย่างผิดกฎหมาย การบูรณาการร่วมกันของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ชายแดนเพื่อเพิ่มความเข้มงวด ผ่านช่องทางธรรมชาติบริเวณชายแดน หากพบกรณีดังกล่าว ให้ดำเนินการตามระเบียบกฎหมายที่เกี่ยวข้องและมาตรการป้องกันโรคที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ชีวิน ศรัทธา
ผู้เรียบเรียง : ประชาสัมพันธ์จังหวัดแม่ฮ่องสอน
แหล่งที่มา : ส.ปชส.แม่ฮ่องสอน

ข่าวที่น่าสนใจ