อุทยานแห่งชาติ ถ้ำปลาน้ำตกผาเสื่อ เปิดให้เข้าฟรีในวันที่ในวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ พร้อมขอความร่วมมืองดนำถุงพลาสติกเข้าอุทยานตั้งแต่วันขึ้นปีใหม่เป็นต้นไป

  • ข่าวจาก : ส.ปชส.แม่ฮ่องสอน
  • เมื่อวันที่ : 23 ธ.ค. 2562
  • อ่าน : 536 ครั้ง

วันนี้(23 ธค.)คณะกรรมการที่ปรึกษาอุทยานแห่งชาติถ้ำปลา- น้ำตกผาเสื่อจัดประชุม ครั้งที่ 3/2562 ที่หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติถ้ำปลา- น้ำตกผาเสื่อ อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน โดยมีนายพงศ์พีระ  ชูชื่น  นายอำเภอเมืองแม่ฮ่องสอนเป็นประธานการประชุม  เพื่อติดตามประเมินผลการดำเนินงานที่ผ่านมา

    นายกฤษฎา  แก้วบุตร  หัวหน้าอุทยานแห่งชาติถ้ำปลา- น้ำตกผาเสื่อแจ้งที่ประชุม เกี่ยวกับพระราชบัญญัติอุทยานแห่งชาติปี 2562 ว่ามีการเพิ่มโทษการบุกรุกป่าและการเผาป่า โดยจำคุก 4 ปี ซึ่งเริ่มบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 25 พฤศจิกายน 2562  เป็นต้นไป 

   สำหรับสถิติคดี บุกรุกพื้นที่ป่า  ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติถ้ำปลา- น้ำตกผาเสื่อ ปีงบประมาณ 2562 มีจำนวน 33 คดี พื้นที่บุกรุกประมาณ 200 ไร่  ยึดของกลางไม้สักท่อน 14 ท่อน  ไม้สักแปรรูป 10 แผ่น และไม้กระยาเลย 16 ท่อน

     หัวหน้าอุทยานแห่งชาติถ้ำปลา- น้ำตกผาเสื่อกล่าวด้วยว่า ในเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่  อุทยานแห่งชาติทุกแห่งเปิดให้เข้าเที่ยวฟรีในวันที่ 31 ธันวาคม 2562- วันที่ 1 มกราคม 2563  พร้อมทั้งขอความร่วมมือห้ามนำถุงพลาสติกที่ใช้ครั้งเดียว เข้าในอุทยานแห่งชาติทุกแห่ง ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2563 เป็นต้นไป ส่วนกิจกรรมภายในอุทยานแห่งชาติมีการสวดมนต์ข้ามปี และห้ามจุดพุในเขตอุทยานแห่งชาติทุกแห่ง/

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : วาสนา /ข่าว / ศุภวัฒน์/ภาพ
ผู้เรียบเรียง : วาสนา ไขแก้ว
แหล่งที่มา : ส.ปชส.แม่ฮ่องสอน

ข่าวที่น่าสนใจ