น่านนักรบชุดขาว “ทีมมู่หลาน” พบรองฯผวจ.รายงานภารกิจก่อนเดินทางไปสมุทรสาคร

  • ข่าวจาก : ส.ปชส.น่าน
  • เมื่อวันที่ : 29 ม.ค. 2564
  • อ่าน : 143 ครั้ง

                  จังหวัดน่านทีมนักรบชุดขาว “ทีมมู่หลาน” เข้าพบรองผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน เพื่อรายงานถึงการปฏิบัติภารกิจที่ได้รับมอบหมาย ก่อนที่จะเดินทางไปปฏิบัติหน้าที่ในการสอบสวนและเฝ้าระวังโรคโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร

                วันนี้ 29 มกราคม 2564 เวลา 08.30 น. นพ.วรินทร์เทพ เชื้อสำราญ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดน่าน พร้อมด้วย พญ.อัจฉรา ละอองนวลพานิช ผู้อำนวยการโรงพยาบาลน่าน และคณะผู้บริหารโรงพยาบาลน่าน นำคณะเจ้าหน้าที่ผู้จะเดินทางไปปฏิบัติหน้าที่ในการสอบสวนและเฝ้าระวังโรคโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร เข้าพบ นายนิวัฒน์ งามธุระ รองผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน เพื่อรายงานถึงการปฏิบัติภารกิจที่ได้รับมอบหมาย โดยทีมเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานทีมนี้ จะไปปฏิบัติงานในหน้าที่ค้นหาผู้ติดเชื้อโควิด-19 โดยการเก็บตัวอย่างในระบบทางเดินหายใจเพื่อส่งตรวจทางห้องปฏิบัติการ (Nasopharyngeal swab) เป็นการค้นหาผู้ป่วยเชิงรุก (Active case finding) และตรวจจับการระบาด เพื่อการควบคุมโรคได้อย่างทันท่วงที หนุนเสริมทีมของบุคลากรในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร ในการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

                  ด้านนายนิวัฒน์ งามธุระ รองผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน ได้กล่าวให้โอวาทในการปฏิบัติหน้าที่ และให้ขวัญกำลังใจกับผู้ปฏิบัติงานรวมทั้งขอบคุณทีมบุคลากรสาธารณสุขที่ได้เป็นกำลังสำคัญในการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเข้มแข็ง เป็นที่ประจักษ์และประสบความสำเร็จอย่างดียิ่งเรื่อยมา ในการนี้ ได้มอบสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้แก่ทีมผู้ปฏิบัติงาน เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ ประกอบด้วย น้ำพระพุทธมนต์ และแผ่นภาพหลวงพ่อพระพุทธห้ามพยาธิ ด้านหลังเป็นภาพสัญลักษณ์การปฏิบัติตนให้ปลอดภัยจากโรคโควิด ซึ่งเป็นของศักดิ์สิทธิ์ในพิธีเจริญพระพุทธมนต์ และพิธีเสกน้ำพระพุทธมนต์ศักดิ์สิทธิ์ สร้างขวัญกำลังใจสู้ภัยโควิด-19 ที่ได้กระทำพิธี ณ มณฑลพิธี ศาลพระหลักเมืองน่าน วัดมิ่งเมือง เมื่อวันที่ 16 มกราคม ๒๕๖๔ ที่ผ่านมา ทั้งนี้ คณะเจ้าหน้าที่ผู้จะเดินทางไปปฏิบัติหน้าที่ ณ จังหวัดสมุทรสาคร ในระหว่างวันที่ 31 มกราคม ถึงวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2564 ใช้ชื่อทีมว่า “ทีมมู่หลาน” นำทีมโดยนายเทอดศักดิ์ ยาใจ นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการ โรงพยาบาลน่าน พร้อมคณะจำนวน 8 คน จะออกเดินทางจากจังหวัดน่านในวันที่ 31 มกราคม 2564 เวลา 08.00 น. ณ ข่วงเมืองน่าน

 

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ศรายุทธ ประเสริฐนิรมล
ผู้เรียบเรียง : ศรายุทธ ประเสริฐนิรมล
แหล่งที่มา : ส.ปชส.น่าน

ข่าวที่น่าสนใจ