ประธานสภาผู้แทนราษฎร มอบหน้ากากอนามัย พร้อมนมผงสำหรับเด็ก ส่งมอบไปยังกลุ่มที่มีความจำเป็นและประชาชนทั่วไปในพื้นที่จังหวัดน่าน

  • ข่าวจาก : ส.ปชส.น่าน
  • เมื่อวันที่ : 24 ก.ย. 2564
  • อ่าน : 160 ครั้ง

                          วันนี้ (24 กันยายน 2564) ที่หอประชุมโรงเรียนบ้านห้วยน้ำอุ่น ตำบลอ่ายนาไลย อำเภอเวียงสา จังหวัดน่าน  นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ในฐานะประธานมูลนิธิเพื่อการศึกษาและสังคมพร้อมคณะเดินทางลงพื้นที่จังหวัดน่าน เพื่อมอบหน้ากากอนามัยให้แก่จังหวัดน่านเพื่อจัดสรรไปยังอาสาสมัครพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (อพม.) ให้เป็นตัวแทนส่งมอบหน้ากากอนามัยไปยังกลุ่มที่มีความจำเป็นและประชาชนทั่วไปจังหวัดน่าน จำนวน 10,000 ชิ้น และหน้ากากอนามัยสำหรับเด็ก 2,000 ชิ้น พร้อมกันนี้ พม.ปันสุข โดยกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ได้มอบนมผงสำหรับเด็กที่ประสบความเดือดร้อนจากสถานการณ์โควิด-19 อีกจำนวนหนึ่ง  โดยมีนายชัยนรงค์  วงศ์ใหญ่ รองผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน พร้อมด้วย นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดน่าน  พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดน่าน นายอำเภอเวียงสา และอาสาสมัครพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดน่าน ให้การต้อนรับ

                   ประธานมูลนิธิเพื่อการศึกษาและสังคม กล่าวว่า ด้วยความห่วงใยผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 มูลนิธิเพื่อการศึกษาและสังคมได้เดินทางเยี่ยมให้กำลังใจและมอบความช่วยเหลือแก่ประชาชนมาโดยตลอด และได้รับทราบว่าจังหวัดน่านมีจำนวนผู้ป่วยโควิด19 ไม่มากเมื่อเทียบกับจังหวัดอื่น ๆ และขอบคุณที่ดูแลประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ในขณะที่ยอดผู้ป่วยทั้งประเทศก็ยังถือว่าสูงอยู่ การป้องกันเบื้องต้นที่ราคาถูกที่สุดก็คือ การสวมหน้ากากอนามัย สิ่งที่นำมามอบให้วันนี้ถือว่าไม่มาก แต่ก็เป็นกำลังใจสำคัญในการดูแลประชาชน

                       สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จังหวัดน่าน จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ระลอกใหม่ จังหวัดน่าน มีผู้ป่วยสะสม ณ วันที่ 23 กันยายน 2564 จำนวน 2,377 ราย รักษาหายแล้ว 2,312 ราย อยู่ระหว่างรักษา 56 ราย เสียชีวิตสะสม 9 ราย จังหวัดน่านมีผู้สูงอายุ จำนวน 98,389 คน และคนพิการ จำนวน 22,720 คน ซึ่งเป็นกลุ่มเปราะบางที่มีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อ จำเป็นต้องได้รับการฉีดวัคซีนเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันต่อไป โดยประชากรจังหวัดน่านได้รับการฉีดวัคซีนแล้ว จำนวน 220,244 คน คิดเป็น 46.19 เปอร์เซ็นต์ และมีแผนการฉีดวัคซีนให้กับประชาชนชาวจังหวัดน่าน ให้ครอบคลุมมากที่สุด ซึ่งระหว่างที่รอการฉีดวัคซีนนี้ มาตรการในการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 คือการสวมหน้ากากอนามัยจะช่วยสร้างความปลอดภัยในการใช้ชีวิตประจำวันให้กับประชาชนได้ รวมทั้งเป็นการลดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่ผ่านมาจังหวัดน่านได้ดำเนินการตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะมาตรการ D-M-H-T-T-A

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ศรายุทธ ประเสริฐนิรมล
ผู้เรียบเรียง : ศรายุทธ ประเสริฐนิรมล
แหล่งที่มา : ส.ปชส.น่าน

ข่าวที่น่าสนใจ