โรงพยาบาลลำปาง ปล่อยขบวนรถส่ง “ยาด่วนคนเมือง” อำนวยความสะดวกแก่ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่รักษาที่บ้าน

  • ข่าวจาก : สวท.ลำปาง
  • เมื่อวันที่ : 18 ม.ค. 2565
  • อ่าน : 91 ครั้ง

บริเวณลานพระราชานุสาวรีย์ สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก และสมเด็จพระศรีนครินทรบรมราชชนนี โรงพยาบาลลำปาง นายแพทย์พงษ์ศักดิ์ โสภณ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลลำปาง มอบหมายให้ นายแพทย์นิพนธ์ เฉลิมพันธ์ชัย ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการ COVID & Home Isolation เขตอำเภอเมือง เป็นประธานในพิธีปล่อยขบวนรถส่งยาด่วนแก่ผู้ติดเชื้อรักษาที่บ้าน ซึ่งเป็นโครงการยาด่วนคนเมือง ที่โรงพยาบาลลำปาง ร่วมกับสมาคมสว่างนครลำปาง

นอกจากนี้ โครงการ “ยาด่วนคนเมือง” ยังช่วยแก้ปัญหาและอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน หากพบว่าผลตรวจ ATK เป็นบวก โดยศูนย์ปฏิบัติการ COVID & Home Isolation เขตอำเภอเมือง จะจ่ายยาที่จำเป็นพื้นฐานพร้อมยาฟาวิพิราเวียร์ให้ทันที ณ จุดตรวจ ATK พร้อมมีพยาบาลสอนวิธีการดูแลตัวเองที่บ้าน (Home Isolation ;HI) ส่วนวิธีการลงทะเบียน ทางเจ้าหน้าที่จะเป็นผู้ทำการลงทะเบียนให้กับผู้ที่ผลตรวจ ATK เป็นบวก ซึ่งจะสามารถช่วยลดปัญหาการโทรเข้าศูนย์ฯ ไม่ติด การรอสายนาน การรอยานาน 24 ชั่วโมง เป็นต้น อย่างไรก็ตาม ขอให้ประชาชนเข้ารับบริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 เพราะวัคซีนจะสามารถลดอาการรุนแรงของโรคและมีความปลอดภัยได้

ทั้งนี้ ศูนย์ปฏิบัติการ COVID & Home Isolation เขตอำเภอเมืองลำปาง ให้บริการประชาชนทุกวัน ระหว่างเวลา 08.30 - 20.00 น. โดยประชาชนสามารถปรึกษากรณีตรวจ ATK ได้ผลบวก กรณีมีปัญหาระหว่างกักตัวที่บ้าน และสอบถามปัญหาทั่วไปเกี่ยวกับโควิด-19 ได้ทางหมายเลขโทรศัพท์ 0 5401 9998

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : อัมฤทธิ์ จานุวี โทร. 063 270 4713
ผู้เรียบเรียง : เยาวลักษณ์ เครือคำขาว
แหล่งที่มา : สวท.ลำปาง

ข่าวที่น่าสนใจ