มณฑลทหารบกที่ 38 จัดโครงการ “ปั่นไปปลูก 2022” ส่งเสริมการออกกำลังกายพร้อมกับการอนุรักษ์ธรรมชาติด้วยการปลูกต้นไม้เพิ่มพื้นที่สีเขียว

  • ข่าวจาก : ส.ปชส.น่าน
  • เมื่อวันที่ : 6 ส.ค. 2565
  • อ่าน : 927 ครั้ง

มณฑลทหารบกที่ 38 จัดโครงการ “ปั่นไปปลูก 2022” ส่งเสริมการออกกำลังกายพร้อมกับการอนุรักษ์ธรรมชาติด้วยการปลูกต้นไม้เพิ่มพื้นที่สีเขียว

ที่บริเวณหน้าค่ายสุริยพงษ์ มณฑลทหารบกที่ 38 ตำบลในเวียง อำเภอเมือง จังหวัดน่าน พลตรีคณิสร อาสมะ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 38 เป็นประธานเปิดโครงการ “ปั่นไปปลูก 2022” โดยมีนายกฤชเพชร เพชรบูระณิน รองผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน พันเอกกฤตินันท์ นิโลบล หัวหน้ากองกิจการพลเรือน มณฑลทหารบกที่ 38 พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ กำลังพล ชมรมจักรยานเมืองน่าน และประชาชนผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรม

โครงการ " ปั่นไปปลูก 2022 " เป็นโครงการที่จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมให้การออกกำลังกายโดยการปั่นจักรยานที่ทุกเพศทุกวัยสามารถทำได้ อีกทั้งทาง มณฑลทหารบกที่ 38 ได้เล็งเห็นถึงประโยชน์ ของการปั่นจักรยาน ที่ส่งเสริมการออกกำลังกาย พร้อมกับการส่งเสริมการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติด้วยการปลูกต้นไม้ เพิ่มพื้นที่สีเขียว เนื่องจากปัจจุบันนั้นมีการบุกรุกและทำลายพื้นที่ธรรมชาติรวมถึงพื้นที่ป่าในชุมชน เพื่อเป็นที่อยู่อาศัยหรือนำต้นไม้มาทำประโยชน์ในด้านต่างๆ จึงส่งผลให้พื้นที่ป่าเสื่อมโทรมและลดลง จึงเห็นควรเพิ่มพื้นที่ป่าให้มากขึ้น เพื่อจะทดแทนพื้นที่ป่าที่ถูกทำลายไป ซึ่งถือเป็นการทำสิ่งที่มีประโยชน์ต่อส่วนรวมและเป็นการเสียสละให้แก่ชุมชน และยังช่วยปรับปรุงทัศนียภาพให้มีความสวยงาม มีความร่มรื่นมากขึ้น นอกจากนี้ ยังเป็นการส่งเสริมสุขภาพของกำลังพล ครอบครัวและประชาชนทั่วไป ในการร่วมออกกำลังกาย ทำให้ร่างกายสมบูรณ์ แข็งแรง  สร้างความตระหนักและจิตสำนึกด้านสิ่งแวดล้อม โดยการปลูกต้นไม้ในท้องถิ่น และชุมชน

 กิจกรรม “ปั่นไปปลูก 2022” เริ่มต้นจากบริเวณหน้าค่ายสุริยพงษ์และสิ้นสุดที่สนามยิงปืน มทบ. 38 ตำบลผาสิงห์ อำเภอเมือง จังหวัดน่าน ระยะทางรวม 14 กิโลเมตร ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้ถือเป็นสัญญาณที่ดีและเป็นตัวชี้วัดสำคัญที่บอกได้ว่าการแก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อมของจังหวัดน่านบรรลุผลไปอีกขั้นหนึ่ง

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ส.ปชส.น่าน
ผู้เรียบเรียง : ธนวันต์ ชุมแสง
แหล่งที่มา : ส.ปชส.น่าน

ข่าวที่น่าสนใจ