กำลังพล มทบ.32 ร่วมบริจาคโลหิต เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี

  • ข่าวจาก : สวท.ลำปาง
  • เมื่อวันที่ : 5 มิ.ย. 2563
  • อ่าน : 475 ครั้ง

วันนี้ (5 มิถุนายน 2563) ที่สโมสรนายทหารค่ายสุรศักดิ์มนตรี มณฑลทหารบกที่ 32 อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง กำลังพลทหารมณฑณทหารบกที่ 32 พร้อมครอบครัว และนักศึกษาวิชาทหารมณฑลทหารบกที่ 32 ร่วมบริจาคโลหิต อวัยวะ และดวงตา เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี วันที่ 3 มิ.ย. 2563 ทรงเจริญพระชนมายุ 42 พรรษา

พร้อมกันนี้ ผู้บังคับหน่วยทหาร คณะผู้บังคับบัญชา สมาคมแม่บ้านทหารบก สาขามณฑลทหารบกที่ 32 เจ้าหน้าที่ รพ.ค่ายสุรศักดิ์มนตรี และสมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัดลำปาง เยี่ยมให้กำลังใจและอำนวยความสะดวกให้ผู้ที่บริจาคโลหิต โดยในครั้งนี้มีผู้บริจาคโลหิต 19 ราย จำนวน 76,000 ซีซี ผู้ประสงค์บริจาคดวงตา จำนวน 11 ราย และบริจาคอวัยวะ จำนวน 10 ราย

ปัจจุบันศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ยังคงมีความต้องการปริมาณโลหิตสูงในการนำไปรักษาผู้ป่วย ซึ่งภายหลังจากมีการประกาศผ่อนคลายล็อกดาวน์ สถานการณ์การระบาดของของเชื้อไวรัส COVID-19 โรงพยาบาลต่าง ๆ จึงเริ่มทำการนัดผ่าตัดคนไข้ และมีอุบัติเหตุเพิ่มขึ้นจากการเดินทาง ทำให้โลหิตไม่พอต่อจำนวนผู้ป่วย หากผู้ที่สนใจร่วมบริจาคโลหิต สามารถทำการบริจาคได้ ทุกๆ 3 เดือน ที่โรงพยาบาลใกล้บ้าน หรือศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 0 2256 4300

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : อัมฤทธิ์ จานุวี
บรรณาธิการ : เยาวลักษณ์ เครือคำขาว
แหล่งที่มา : สวท.ลำปาง

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ