จังหวัดแพร่ จัดกิจกรรมเสริมสร้างและพัฒนาประสิทธิภาพการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย

  • ข่าวจาก : สวท.แพร่
  • เมื่อวันที่ : 25 ก.ค. 2563
  • อ่าน : 297 ครั้ง

          สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดแพร่ จัดกิจกรรม “การพัฒนาศักยภาพ หนึ่งตำบล หนึ่งทีมกู้ชีพกู้ภัย เตรียมพร้อมรับมือภัยพิบัติ” เสริมสร้างและพัฒนาประสิทธิภาพการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยในพื้นที่จังหวัดแพร่ 

          นายอุทัย กันทะวงศ์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดแพร่ เปิดเผยว่า สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดแพร่ ได้จัดกิจกรรม “การพัฒนาศักยภาพ หนึ่งตำบล หนึ่งทีมกู้ชีพกู้ภัย เตรียมพร้อมรับมือภัยพิบัติ” รุ่นที่ 1 ตามโครงการเสริมสร้างและพัฒนาประสิทธิภาพการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยในพื้นที่จังหวัดแพร่  โดยมีกลุ่มเป้าหมาย จำนวน 100 คน ประกอบด้วย เจ้าหน้าที่ OTOS (หนึ่งตำบล หนึ่งทีมกูชีพกู้ภัย) ประจำตำบล, เจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่อำเภอเมืองแพร่ และอำเภอหนองม่วงไข่ โดยได้รับการสนับสนุนวิทยากรจากสำนักงานป้องกันและบรรเทาสารภัยจังหวัดแพร่ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดแพร่ และเทศบาลเมืองแพร่

โดยกิจกรรมดังกล่าวได้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 20 – 21 กรกฎาคม 2563 ที่ผ่านมา ณ องค์การบริหารส่วนจังหวัดแพร่ โดยมีนายโชคดี อมรวัฒน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่  เป็นประธานในพิธีเปิดอบรมดังกล่าว

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ชาติชาย คะมา
บรรณาธิการ : วัชระ เพชรพลอย
แหล่งที่มา : สวท.แพร่

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ