โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ยังเปิดให้พสกนิกรชาวไทย ร่วมบริจาคโลหิตเทิดไท้องค์ราชันอย่างต่อเนื่อง

  • ข่าวจาก : สวท.เชียงใหม่
  • เมื่อวันที่ : 29 ก.ค. 2563
  • อ่าน : 433 ครั้ง

งานธนาคารเลือด โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ยังเปิดให้พสกนิกรชาวไทย ร่วมบริจาคโลหิตเทิดไท้องค์ราชัน ขณะที่หน่วยงานต่างๆ ได้นำบุคลากรเข้าบริจาคโลหิตเป็นหมู่คณะ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 68 พรรษา อย่างต่อเนื่อง

เทคนิคการแพทย์หญิงนิภาพรรณ ลี้ตระกูล หัวหน้างานธนาคารเลือด โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เปิดเผยว่า จากที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ได้เชิญชวนพสกนิกรชาวไทย ร่วมบริจาคโลหิตเทิดไท้องค์ราชัน เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 68 พรรษา เพื่อร่วมแสดงความจงรักภักดี ด้วยการบริจาคโลหิตเฉลิมพระเกียรติ ตลอดเดือนกรกฎาคม 2563 โดยตั้งแต่วันที่ 1 – 28 กรกฎาคมที่ผ่านมา มีผู้สนใจมาบริจาคโลหิต จำนวน 2,111 ราย คิดเป็นเลือด 949,950 cc. โดยในวันที่ 29 กรกฎาคม 2563 กองการสัตว์และเกษตรกรรมที่ 3 กรมการสัตว์ทหารบก ได้นำกำลังพลเข้าบริจาคโลหิต จำนวน 18 ราย คิดเป็นเลือด 8,100 cc. เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งการบริจาคโลหิตถือเป็นหนึ่งในกิจกรรมการทำความดี เสียสละเพื่อส่วนรวม และไม่หวังสิ่งตอบแทน ส่งผลให้โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ สามารถจัดหาโลหิตมีคุณภาพ เพียงพอต่อการใช้ในภาวะปกติและฉุกเฉิน รวมทั้งมีความปลอดภัยสูงสุดแก่ผู้ป่วย

สำหรับ ผู้ที่ต้องการร่วมบริจาคโลหิตเทิดไท้องค์ราชัน สามารถบริจาคโลหิต ได้ที่งานธนาคารเลือด ชั้น 1 อาคารศรีพัฒน์ โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการ ตั้งแต่เวลา 08.30 – 16.00 น. ตลอดเดือนกรกฎาคม 2563 หรือสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 0-5393-5624

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : เสาวณัฐ มูลสม ทีมข่าว สวท.เชียงใหม่
บรรณาธิการ : นางสาวธิติมา พันรอด
แหล่งที่มา : สวท.เชียงใหม่

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ