จังหวัดเชียงใหม่ จัดงานสัมมนาส่งเสริมสุขภาพ ถ่ายทอดความรู้ ส่งเสริมให้ประชาชนมีสุขภาพดีอย่างยั่งยืน

  • ข่าวจาก : สวท.เชียงใหม่
  • เมื่อวันที่ : 2 ส.ค. 2563
  • อ่าน : 398 ครั้ง

จังหวัดเชียงใหม่ จัดงานสัมมนาส่งเสริมสุขภาพ ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของประชาชนให้ห่างไกลจากโรคภัยไข้เจ็บ และส่งเสริมให้ประชาชนมีสุขภาพดีอย่างยั่งยืน

ที่โรงแรมเชียงใหม่ออคิด อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ นายคมสัน สุวรรณอัมพา รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดงานสัมมนาส่งเสริมสุขภาพ และเปิดศูนย์พัฒนาคุณภาพชีวิตประจำครอบครัว เวลเนส กรีนช็อป โดยมี นพ.บุญชัย อิศราพิสิษฐ์ ประธานกรรมการ กลุ่มเวลเนสเวิร์ล ปรระเทศไทย และผู้ที่สนใจจากจังหวัดเชียงใหม่และจังหวัดใกล้เคียง จำนวนมากเข้าร่วม

รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า การพัฒนาคุณภาพชีวิตด้านการมีสุขภาพดี โดยเฉพาะการมีสุขภาพดีโดยไม่ต้องพึ่งพาเคมี และส่งเสริมการนำวิถีธรรมชาติมาใช้ ด้วยการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมด้านการใช้อาหารเป็นยาแทนการรับประทานยาเป็นอาหาร เพื่อช่วยส่งเสริมการมีสุขภาพดีอย่างยั่งยืนของชาวเชียงใหม่อีกช่องทางหนึ่ง

ทั้งนี้ ในการสัมมนาครั้งนี้ ได้มีการให้ความรู้ในการดูแลสุขภาพ ในหัวข้อเรื่องสุขภาพดี 100 ปี ไม่มีป่วยด้วยวิธีธรรมชาติประยุกต์ และการใช้อาหารทดแทน สารสกัดธรรมชาติ และวิตามินในการบำบัดโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง ให้แก่ผู้ที่เข้าร่วม เพื่อช่วยปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของประชาชนให้มีสุขภาพดี ห่างไกลจากโรคภัยไข้เจ็บต่างๆได้

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : เสาวณัฐ มูลสม ทีมข่าว สวท.เชียงใหม่
บรรณาธิการ : นางสาวธิติมา พันรอด
แหล่งที่มา : สวท.เชียงใหม่

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ