คืบหน้า ซ่อมแซมถนนเชียงใหม่ - เชียงราย

  • ข่าวจาก : สทท.เชียงใหม่
  • เมื่อวันที่ : 3 ส.ค. 2563
  • อ่าน : 306 ครั้ง

น้ำป่าไหลหลากที่พัดถนนทางเบี่ยง สายดอยสะเก็ด เชียงใหม่ – เชียงราย  ที่ขาด จำนวน ถึง 6 จุด  รถไม่สามารถสัญจรไปมาได้  มีรถตกค้างติดอยู่ระหว่างกลางเส้นทางอีกกว่า ร้อย คัน   แขวงทางหลวงเชียงใหม่ที่ 2  เร่งซ่อมแซมถนน ที่ขาด ทั้ง 6 จุด คาดว่าวันพรุ่งนี้  (วันที่ 4 สค..) น่าจะสัญจรไป-มา ได้ ตามปกติ

ฝนที่ตกต่อเนื่อง ในพื้นที่ ต.ป่าเมี่ยง และ ต.เทพเสด็จ อ.ดอยสะเก็ด.จ.เชียงใหม่ ทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลาก.พัด ถนนทางเบี่ยง จำนวน 6 แห่ง ที่อยู่ติดขนานกับการก่อสร้างสะพานคอนกรีต ขาดทั้ง 6 จุด ตั้งแต่ กม.ที่ 32-38 เส้นทางเชียงใหม่ – เชียงราย รถ/พาหนะทุกชนิดไม่สามารถสัญจร ไป- มา ได้  และยัง พบว่ามีรถประชาชน ที่ตกค้างขับรถขณะอยู่ระหว่างกลางทาง ประมาณ 120 คัน (300คน) เป็นรถออกจากเชียงใหม่ มุ่งหน้าสู่ จ.เชียงราย เมื่อเดินทางถึงบ้านแม่โถ/แม่เจดีย์ แม่ขะจาน อ.เวียงป่าเป้า พบว่ามีมวลน้ำท่วมข้ามถนน สูง 50 ซม.ยาว 200 เมตรขวางอยู่..ไม่สามารถเดินทางต่อไปได้ จึงย้อนกลับมาเชียงใหม่..ก็พบว่า ในเขต ต.ป่าเมี่ยง อ.ดอยสะเก็ด น้ำก็ได้ท่วมถนนทางเบี่ยง ขาด ตามมา.รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้เช่นกัน

ขณะที่ การซ่อมแซมถนนทางเบี่ยงจุดที่ 1 จุดที่ 6 แล้วเสร็จ เมื่อคืนที่ผ่านมา ทางเบี่ยงจุดที่ 3 รถเล็กพอวิ่งได้.. สำหรับ ทางเบี่ยงอีก 3 จุดที่เหลือ แขวงการทางจะเร่งซ่อมแซม ให้แล้วเสร็จ ภายใน 2 วัน ทั้งนี้ทางเบี่ยงจุด 2 ถนนขาดยาว 15 ม.จะได้ใช้สะพานเหล็กเบรี่ จาก จ.พิจิตร มาติดตั้งภายในวันนี้ ( 3 กค.).ช่วงค่ำๆ

สำหรับประชาชน และ รถ กว่า ร้อยคัน ที่ตกค้างติดอยู่ตรงกลาง. นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และ โครงการสร้างทาง ได้จัดหาที่พักค้างคืนอุทยานแห่งชาติแม่ตะไคร้ โรงเรียนปางแฟน พร้อมอาหาร น้ำดื่ม. บริการ อำนวยความสะดวกประชาชนแล้ว

ทั้งนี้ แขวงการทาง 2 ขอใช้เวลา 2 วัน ในการซ่อมแซมถนน ที่ขาด 
 

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ปาญณิสา ไชยพรหม
บรรณาธิการ : ปาญณิสา ไชยพรหม
แหล่งที่มา : สทท.เชียงใหม่

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ