ปภ.เชียงใหม่ สรุปผลกระทบอุทกภัย จังหวัดเชียงใหม่ ..//

  • ข่าวจาก : สวท.เชียงใหม่
  • เมื่อวันที่ : 4 ส.ค. 2563
  • อ่าน : 577 ครั้ง

หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ เผยผลกระทบจากพายุซินลากู ในช่วง 2 วันที่ผ่านมา ทำให้จังหวัดเชียงใหม่ ได้รับความเสียหาย 11 อำเภอ บางพื้นที่น้ำลดลงแล้ว ขณะนี้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้ลงพื้นที่สำรวจความเสียหายและให้ความช่วยเหลือในเบื้องต้นแล้ว ..//

          ว่าที่ร้อยตรีณัฐพงค์ ฐิตวิกรานต์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ตั้งแต่วันที่ 2 และ 3 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา  จังหวัดเชียงใหม่ได้รับผลกระทบจากพายุซินลากู ทำให้เกิดอุทกภัยในพื้นที่ ได้รับความเสียหายจำนวน 11 อำเภอ 21 ตำบล 42 หมู่บ้าน โดยมีทั้งพื้นที่ทางการเกษตร จำนวน 309 ไร่ บ่อปลา 2 บ่อ สะพานพังเสียหายจำนวน 3 แห่ง คอสะพาน 3 แห่ง ถนน 6 สาย พนังกั้นน้ำ 2 แห่ง และฝายประชาอาสา 1 แห่ง  ซึ่งบางพื้นที่ระดับน้ำได้ลดลงแล้ว พื้นที่ที่ได้รับผลกระทบทุกแห่ง เบื้องต้นหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ได้เข้าช่วยเหลือประชาชนเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน และเร่งสำรวจความเสียหายทั้งหมดอย่างละเอียดอีกครั้ง

            อย่างไรก็ตาม ขอให้ประชาชนติดตามข่าวพยากรณ์อากาศ และข่าวสารจากทางราชการอย่างต่อเนื่อง ปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัด เพื่อลดความสูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สินที่อาจเกิดขึ้น

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ธิติมา พันรอด ทีมข่าวสวท.เชียงใหม่
บรรณาธิการ : น.ส.ธิติมา พันรอด
แหล่งที่มา : สวท.เชียงใหม่

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ