สกายด็อกเตอร์บินฝ่าฝน รับผู้ป่วยประสบอุบัติเหตุฉุกเฉิน ทหารร่วมอำนวยความสะดวก ส่งต่อ รพ.มหาราชนครเชียงใหม่

  • ข่าวจาก : สวท.แม่สะเรียง
  • เมื่อวันที่ : 17 ส.ค. 2563
  • อ่าน : 805 ครั้ง

นาทีระทึก! สกายด็อกเตอร์บินฝ่าฝน รับผู้ป่วยประสบอุบัติเหตุฉุกเฉิน ทหารร่วมอำนวยความสะดวก ส่งต่อ รพ.มหาราชนครเชียงใหม่

           วันที่ 17 ส.ค. 63 พ.อ.สมรรถชัย แปงสาย ผู้บังคับการกรมทหารพรานที่ 36 กองกำลังนเรศวร ได้สั่งการให้ กองร้อยทหารพรานที่ 3605 จัดกำลังพลร่วมกับ หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 17 อำนวยความสะดวกให้กับทีมแพทย์ Sky Doctor จากโรงพยาบาลศรีสังวาลย์ ซึ่งได้เดินทางมากับเฮลิคอปเตอร์ 212 หลังได้รับสนับสนุนเฮลิคอปเตอร์และการประสานงานจาก หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 17 ว่า มีผู้ป่วยประสบอุบัติเหตุ ต้องรับการรักษาเร่งด่วน จำนวน 1 ราย

          โดยทีมแพทย์ได้เดินทางมารับผู้ป่วยฉุกเฉิน บริเวณสนามกีฬาโรงเรียนแม่ลาน้อยดรุณสิกข์ ตำบลแม่ลาน้อย อำเภอแม่ลาน้อย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ต่อมาทราบชื่อผู้ป่วยคือ นาย สุภัทร์ ปัญญา อายุ 55 ปี ซึ่งประสบอุบัติเหตุ ทางรถจักรยานยนต์ ได้รับบาดเจ็บบริเวณศรีษะรุนแรง  จึงรีบนำตัวส่งต่อเพื่อเข้ารับการรักษา ณ โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ ต่อไป

          เนื่องด้วยสภาพภูมิประเทศของจังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นเทือกเขาสูงชัน การคมนาคมเป็นไปด้วยความยากลำบาก โดยเฉพาะหมู่บ้านตามแนวชายแดน ที่อยู่ห่างไกลจากโรงพยาบาล การนำส่งผู้ป่วยตามเส้นทางปกติเป็นไปด้วยความล่าช้า อาจทำให้เกิดอันตรายถึงชีวิตได้ ผู้บัญชาการ กองกำลังนเรศวร จึงได้มีความห่วงใยพี่น้องประชาชนในพื้นที่ จึงได้สั่งการให้ กรมทหารพรานที่36  จัดกำลังพลอำนวยความสะดวกแก่ผู้ป่วยที่มีการนำส่งทางเฮลิคอปเตอร์ เพื่อความปลอดภัยของชีวิตพี่น้องประชาชนเป็นสำคัญ

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : เกษศินี รัตนพันธ์
บรรณาธิการ : นวรัตน์ ศรีแก้วเลิศ
แหล่งที่มา : สวท.แม่สะเรียง

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ