มทบ.32 ตอนรับทหารผลัด 1 คึกคัก ภายใต้มาตรการป้องกัน COVID-19 เข้มงวด

  • ข่าวจาก : สวท.ลำปาง
  • เมื่อวันที่ : 1 ก.ย. 2563
  • อ่าน : 663 ครั้ง

     วันนี้ (1 กันยายน 2563) ที่สนามหน้ากองบังคับการกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 17 มณฑลทหารบกที่ 32 ค่ายสุรศักดิ์มนตรี จ.ลำปาง พลตรีจิราวัฒน์  จุฬากุล ผู้บัญชาการมณฑลทหารทหารบกที่ 32 เป็นประธานให้การต้อนรับทหารใหม่ ผลัดที่ 1 ประจำปี 2563 จำนวน 374 นาย จากทั้ง 13 อำเภอของจังหวัดลำปาง ในการนี้พันเอกบัณฑิต  จันทร์แก้ว หัวหน้าฝ่ายสรรพกำลัง มณฑลทหารบกที่ 32 ระบุ ในจำนวนนี้จะมีการส่งกำลังพล ไปช่วยมณฑลทหารบกที่ 39 พิษณุโลก จำนวน 62 นาย

     ขณะที่บรรยากาศบริเวณโดยรอบ มีญาติของทหารใหม่คอยส่งอย่างใกล้ชิด ทางด้านผู้บัญชาการมณฑลทหารทหารบกที่ 32 กล่าวว่า ทางกองทัพบกได้คำนึงถึงมาตรการป้องกัน COVID-19 ได้มีการปรับหลักสูตรการฝึกทหารใหม่เบื้องต้น โดยลดเวลาการฝึกเหลือ 6 สัปดาห์ แต่ยังคงดำรงมาตรฐานการฝึกและพัฒนาศักยภาพ พร้อมเพิ่มความรู้เกี่ยวกับการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดต่อไว้ในหลักสูตร

     โดยการฝึกทหารใหม่ในสถานการณ์ COVID-19 กองทัพบก มีมาตรการรองรับในทุกมิติ เริ่มจากการคัดกรองตั้งแต่แรกที่มารายงานตัว มีการจัดทีมรักษาพยาบาลดูแลตลอดช่วงการฝึก การจัดการเรียนการสอนรูปแบบใหม่ มาตรการเว้นระยะห่าง มาตรฐานความสะอาด การจัดเตรียมอุปกรณ์ป้องกันเชื้อ และการปฏิบัติของทหารใหม่ตามคำแนะนำใน “คู่มือทหารต้านภัย COVID-19” ของกองทัพบกอย่างเข้มงวด เพื่อสุขภาพที่แข็งแรงของทหารกองประจำการ ขอให้ญาติ ผู้ปกครองที่เดินทางมาส่งทหารใหม่มั่นใจได้ในเรื่องนี้

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ธนากร ลังกาพินธุ์
บรรณาธิการ : เยาวลักษณ์ เครือคำขาว
แหล่งที่มา : สวท.ลำปาง

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ