สำนักงานพาณิชย์จังหวัดแพร่ จัดกิจกรรมมอบป้ายตราสัญลักษณ์จังหวัดแพร่ (แพร่แบรนด์)

  • ข่าวจาก : สวท.แพร่
  • เมื่อวันที่ : 11 ก.ย. 2563
  • อ่าน : 341 ครั้ง

สำนักงานพาณิชย์จังหวัดแพร่ จัดกิจกรรมมอบป้ายตราสัญลักษณ์จังหวัดแพร่ (แพร่แบรนด์) และมอบรางวัลให้แก่ผู้ชนะการประกวดตราสัญลักษณ์เครื่องหมายรับรองคุณภาพสินค้าและบริการจังหวัดแพร่ ภายใต้โครงการพัฒนาและส่งเสริมผลิตภัณฑ์ OTOP จังหวัดแพร่ ประจำปีงบประมาณ 2563

นายนิพนธ์ วรรณภักดี พาณิชย์จังหวัดแพร่ เปิดเผยว่า สำนักงานพาณิชย์จังหวัดแพร่ จัดกิจกรรมมอบป้ายตราสัญลักษณ์จังหวัดแพร่ (แพร่แบรนด์) และมอบรางวัลให้แก่ผู้ชนะการประกวดตราสัญลักษณ์เครื่องหมายรับรองคุณภาพสินค้าและบริการจังหวัดแพร่ ภายใต้โครงการพัฒนาและส่งเสริมผลิตภัณฑ์ OTOP จังหวัดแพร่ ประจำปีงบประมาณ 2563 จากที่มีผู้ส่งผลงานเข้าประกวดจำนวน 73 คน 142 ผลงาน โดยผู้ชนะการประกวดได้แก่ นายมัชฌิมานนท์ สุดเสน่ห์ ได้รับเงินรางวัล จำนวน 30,000 บาทพร้อมโล่รางวัล โดยได้รับเกียรติจากนางกานต์เปรมปรีด์ ชิตานนท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ เป็นประธานในพิธี

สำหรับ ตราสัญลักษณ์มีแนวคิดในการออกแบบจากคำขวัญจังหวัดแพร่ที่ว่า "คนแพร่นี้ใจงาม" จึงยกมาเป็นแนวคิดหลัก "สินค้าจากใจ๋คนแป้" โดยใช้อักษรล้านนาคำว่า "แพร่" ในฟอร์มรูปทรงของหัวใจสื่อถึงใจคนแพร่ที่จดจำง่ายต่อการสื่อสารแสดงถึงความรัก ความใส่ใจลงไปในสินค้าและบริการ ทุกชิ้น สีที่นำมาใช้เป็นสีในโทน "สีคราม" สีเอกลักษณ์ของหม้อห้อม ที่เป็นเอกลักษณ์ชัดเจนของผลิตภัณฑ์ของจังหวัดแพร่
"ที่คนแป้ตั้งใจ๋ใส่ใจ๋ผลิต"

ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ยังได้มอบตราสัญลักษณ์แพร่แบรนด์ให้แก่ผู้ประกอบการที่ได้รับการคัดเลือกจากการขอใช้ตราสัญลักษณ์ครั้งแรกนี้ จำนวน 188 ราย ซึ่งเครื่องหมายรับรองคุณภาพสินค้าและบริการจังหวัดแพร่นี้ จะนำไปใช้กับ สินค้าเกษตร อาหาร เครื่องดื่ม สมุนไพร ผลิตภัณฑ์ผ้า เครื่องแต่งกาย ผลิตภัณฑ์จากไม้ ผลิตภัณฑ์จากเหล็ก สถานที่ประเภทบริการที่พัก ธุรกิจท่องเที่ยว สปา และสถานที่บริการที่อยู่ในจังหวัดแพร่ เพื่อสร้างการจดจำและสร้างมูลค่าเพิ่มและสร้างความเชื่อมั่นให้กับสินค้าและบริการของจังหวัดแพร่ให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : พิรุณพร แสงสร้อย ทีมข่าว สวท.แพร่
บรรณาธิการ : นายวัชระ เพชรพลอย ผอ.สวท.แพร่
แหล่งที่มา : สวท.แพร่

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ