บรรยากาศวันหยุดสุดสัปดาห์ที่วัดพระธาตุดอยคำ จังหวัดเชียงใหม่ เป็นไปอย่างคึกคัก

  • ข่าวจาก : สวท.เชียงใหม่
  • เมื่อวันที่ : 13 ก.ย. 2563
  • อ่าน : 307 ครั้ง

นักท่องเที่ยวเริ่มกลับมาท่องเที่ยวในพื้นที่ จังหวัดเชียงใหม่มากขึ้น บรรยากาศที่วัดพระธาตุดอยคำ จังหวัดเชียงใหม่ มีนักท่องเที่ยวมาทำบุญ และสักการะหลวงพ่อทันใจอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน

บรรยากาศที่วัดพระธาตุดอยคำ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ นักท่องเที่ยวเริ่มกลับมาท่องเที่ยวในพื้นที่ จังหวัดเชียงใหม่มากขึ้น นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เลือกเดินทางมาแบบครอบครัว พาครอบครัวเข้าวัดทำบุญเนื่องในวันหยุดสุดสัปดาห์ ซึ่งภายในวัดมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางมาเคารพสักการะหลวงพ่อทันใจ เวียนเทียน ถวายดอกมะลิ และถวายสังฆทาน ส่วนใหญ่จะเดินทางมาจากจังหวัดภาคเหนือตอนบน หลายครอบครัวเดินทางมาเป็นครั้งแรก และตั้งใจเดินทางมาทำบุญสักการะขอพรก่อนเดินทางกลับ ซึ่งศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคตำบลแม่เหียะ และคณะกรรมการวัดพระธาตุดอยคำ ยังคงขอความร่วมมือให้นักท่องเที่ยวปฏิบัติตามมาตรการควบคุมโรคของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด และกำชับให้สวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่อยู่ภายในบริเวณวัด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) พร้อมทั้งจัดเจ้าหน้าที่ดูแลการจราจรให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้รับความปลอดภัยสูงสุดอีกด้วย

ทั้งนี้ วัดพระธาตุดอยคำ เป็นวัดเก่าแก่อายุกว่า 1300 ปี สร้างโดยพระนางจามเทวี  ตั้งอยู่บนยอดดอยคำ ตำบลแม่เหียะ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ นอกจากพระเจ้าทันใจแล้ว ยังมีพระเจดีย์บรรจุพระเกศาธาตุของสมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า มีพระพุทธรูปองค์ใหญ่ตั้งเด่นเป็นสง่า และสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์เมืองเชียงใหม่ได้ทั้งเมือง

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : เสาวณัฐ มูลสม ทีมข่าว สวท.เชียงใหม่
บรรณาธิการ : นางสาวธิติมา พันรอด
แหล่งที่มา : สวท.เชียงใหม่

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ