ขอเชิญชวน เที่ยวงานเทศกาลโคมแสนดวงที่เมืองลำพูน ประจำปี 2563 ณ วัดพระธาตุหริภุญชัย วรมหาวิหาร

  • ข่าวจาก : ส.ปชส.ลำพูน
  • เมื่อวันที่ : 15 ก.ย. 2563
  • อ่าน : 852 ครั้ง

ขอเชิญชวน เที่ยวงานเทศกาลโคมแสนดวงที่เมืองลำพูน ประจำปี 2563 ณ วัดพระธาตุหริภุญชัย วรมหาวิหาร

เย็นวานนี้ (14 กันยายน 2563) จังหวัดลำพูน ได้จัดงานแถลงข่าว งานเทศกาลโคมแสนดวงที่เมืองลำพูน ประจำปี 2563 ณ วัดพระธาตุหริภุญชัย วรมหาวิหาร บรรยากาศในงานเต็มไปด้วยความงดงามของโคมล้านนาหลากสีสันสวยงาม

งานเทศกาลโคมแสนดวงที่เมืองลำพูน ประจำปี 2563 เป็นการร่วมมือระหว่าง วัดพระธาตุหริภุญชัย , องค์การบริหารส่วนจังหวัดลำพูน , เทศบาลเมืองลำพูน , วัฒนธรรมจังหวัดลำพูน , การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานลำปาง และสภาวัฒนธรรมจังหวัดลำพูน ร่วมขับเคลื่อนทุนทางวัฒนธรรมชุมชน ต่อยอดสร้างเศรษฐกิจจากโคมล้านนาอันสวยงาม โดยเทศกาลโคมแสนดวง จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 23 กันยายน – 31 ตุลาคม 2563 ณ วัดพระธาตุหริภุญชัย วรมหาวิหาร

สำหรับงานเทศกาลโคมแสนดวงเมืองลำพูน จัดขึ้นช่วงเดือนตุลาคมถึงวันยี่เป็ง หรือวันลอยกระทงของทุกปี เพื่อถวายเป็นพุทธบูชาต่อองค์พระธาตุหริภุญชัย และสักการะพระนางจามเทวี ปฐมกษัตริย์แห่งเมืองลำพูน

สำหรับ กิจกรรมส่งเสริมประเพณีกับงานเทศกาลโคมแสนดวงที่เมืองลำพูน ประจำปี 2563 ของวัดพระธาตุหริภุญชัย วรมหาวิหาร เพื่อส่งเสริมประเพณีอันดีงามและการท่องเที่ยวของจังหวัดลำพูน  ทั้งนี้ กิจกรรมที่จะจัดขึ้นได้เตรียมความพร้อมในด้านความปลอดภัย ตามระบบโครงการแนวทางความปลอดภัยด้านสุขอนามัย - Amazing Thailand Safety & Health Administration หรือ SHA  ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อให้การท่องเที่ยวเป็นส่วนหนึ่งของมาตรการควบคุมโรค ทำให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมีความมั่นใจในความปลอดภัยด้านสุขอนามัย ลดความเสี่ยง และป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ในขณะที่เดินทางท่องเที่ยวในประเทศไทย

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ศุภานันท์ ยะถา 053-511555
บรรณาธิการ : นายประเสริฐ อินทา ประชาสัมพันธ์จังหวัดลำพูน
แหล่งที่มา : ส.ปชส.ลำพูน

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ