โรงเรียนผู้สูงอายุในพื้นที่ตำบลแม่อิง อำเภอภูกามยาว จังหวัดพะเยา เริ่มกลับมาคึกคัก สามารถเปิดการเรียนการสอนได้ หลังสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาด

  • ข่าวจาก : สวท.พะเยา
  • เมื่อวันที่ : 16 ก.ย. 2563
  • อ่าน : 412 ครั้ง

โรงเรียนผู้สูงอายุในพื้นที่ตำบลแม่อิง อำเภอภูกามยาว จังหวัดพะเยา เริ่มกลับมาคึกคัก สามารถเปิดการเรียนการสอนได้ หลังสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาด ทำให้ผู้สูงอายุดีใจและสามารถพบประสังสรรค์กับเพื่อนนักเรียนผู้สูงอายุด้วยกัน ลดอาการเหงาและซึมเศร้า  

 

            กิจกรรมการเรียนการสอน ตลอดจนถึงกิจกรรมสันทนาการหลากหลาย ทั้งการร้องรำทำเพลง การเล่นดนตรีอังกะลุง การแสดงกิจกรรมที่สร้างความบันเทิง การเรียนเกี่ยวกับสุขภาพพลานามัย รวมถึงการศึกษาธรรมะ เป็นกิจกรรมที่สามารถสร้างความสุขให้กับผู้สูงอายุ ของโรงเรียนผู้สูงอายุในพื้นที่ตำบลแม่อิง อำเภอภูกามยาว จังหวัดพะเยา เป็นอย่างมาก โดยโรงเรียนผู้สูงอายุ สามารถเปิดการเรียนการสอนได้ตามปกติแล้ว หลังได้รับผลกระทบไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาดที่ผ่านมา ส่งผลให้โรงเรียนผู้สูงอายุต้องหยุดการเรียนการสอนไป ทำให้ผู้สูงอายุเกิดอาการซึมเศร้า เนื่องจากไม่สามารถทำกิจกรรมที่ทำให้ผู้สูงอายุรู้สึกผ่อนคลายได้ ทั้งนี้ หลังจากที่โรงเรียนเปิดการเรียนการสอนเป็นวันแรก ทำให้ผู้สูงอายุที่เข้าร่วมกิจกรรมโรงเรียนผู้สูงอายุ ต่างมีความสุขกันอย่างเห็นได้ชัด

            ยายเอี้ยง สุวรรณเลิศ อายุ 77 ปี ชาวบ้านในพื้นที่หมู่ที่ 6 ตำบลแม่อิง อำเภอภูกามยาว จังหวัดพะเยากล่าวว่า รู้สึกดีใจเป็นอย่างมากที่โรงเรียนผู้สูงอายุสามารถเปิดการเรียนการสอนได้ เนื่องจากที่ผ่านมาหลังโรงเรียนปิดลง ตนรู้สึกเหงาและซึมเศร้า เนื่องจากคิดถึงเพื่อนผู้สูงอายุ รวมทั้งเจ้าหน้าที่และครู พอหลังจากที่โรงเรียนสามารถเปิดได้ตามปกติ ก็รู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก รู้สึกจิตใจมีความสดชื่น เนื่องจากได้ร่วมกิจกรรมกับเพื่อนผู้สูงอายุและเจ้าหน้าที่ รวมทั้งครู จึงทำให้รู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก และมีความสุขกับการเข้าร่วมกิจกรรมโรงเรียนผู้สูงอายุดังกล่าว

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : นายประมวล อุปกิจ
บรรณาธิการ : นายอานนท์ ติ๊บย้อย
แหล่งที่มา : สวท.พะเยา

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ