ททท.แม่ฮ่องสอน ร่วมกับภาคีเครือข่าย จัดกิจกรรมเจรจาธุรกิจท่องเที่ยว ชูธรรมชาติ ศิลปวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ ดึงดูดนักเที่ยว เที่ยวได้ตลอดปี

  • ข่าวจาก : สวท.แม่ฮ่องสอน
  • เมื่อวันที่ : 10 ต.ค. 2563
  • อ่าน : 235 ครั้ง

            นายโยธิน ทับทิมทอง ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานแม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานแม่ฮ่องสอน ได้ร่วมกับ ภาคีเครือข่ายภาครัฐและเอกชนภาคอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน จัดกิจกรรมพบปะเจรจาข้อเสนอทางธุรกิจเพื่อให้บริษัททัวร์ นำไปทำรายการนำเที่ยวเสนอให้กับลูกค้าเดินทางมาท่องเที่ยวจังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยเน้นจุดขายคือความสวยงามของธรรมชาติในพื้นที่ ศิลปวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์

            โดยวานนี้ (9 ต.ค. 63) ททท. สำนักงานแม่ฮ่องสอน หอการค้าจังหวัดแม่ฮ่องสอน  พร้อมด้วยภาคีเครือข่ายภาคการท่องเที่ยว ได้ให้การต้อนรับ กลุ่ม Agency outbound จากกรุงเทพฯและภาคกลาง จำนวน 35 ธุรกิจ ที่เดินทางมาพบปะกับผู้ประกอบการอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในพื้นที่ จำนวน 25 ราย ทำการเจรจาการขาย ณ โรงแรม ดิ อิมพีเรียล รีสอร์ต แม่ฮ่องสอน โดยรายการท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะอยู่ที่สามวันสองคืน เดินทางโดยเครื่องบิน และ สี่วันสามคืนสำหรับการขับรถเดินทางท่องเที่ยว ส่วน สนนราคาขายแพ็คเก็จทัวร์อยู่ที่ประมาณ 5,900 บาท จนถึงหมื่นกว่าบาท ขึ้นอยู่กับรูปแบบการให้บริการ

            หลังจากกิจกรรมในครั้งนี้ คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวจังหวัดแม่ฮ่องสอนไม่เพียงแต่เฉพาะฤดูหนาวเท่านั้น แต่ยังสามารถเดินทางมาท่องเที่ยวในฤดูฝน หรือท่องเที่ยวยอดดอยในฤดูร้อน และขอเชิญชวนชาวแม่ฮ่องสอน ร่วมกันเป็นเจ้าบ้านที่ดี ไม่ว่าจะเป็นการใช้ภาษา ตลอดจนแต่งกายชุดพื้นเมืองสร้างบรรยากาศอันเป็นอัตลักษณ์ท้องถิ่น สร้างความประทับใจให้นักท่องเที่ยว ให้Amazing ยิ่งกว่าเดิม

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : จามจุรี ยรรยง
บรรณาธิการ : อรรถเวทย์ สุนทรพานิชกิจ
แหล่งที่มา : สวท.แม่ฮ่องสอน

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ