ลำพูน รับสมัครผู้ประกอบการ ร้านค้า เข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง รับจ่ายเงินไม่ยาก เงินเข้าวันถัดไป

  • ข่าวจาก : สวท.ลำพูน
  • เมื่อวันที่ : 22 ต.ค. 2563
  • อ่าน : 6117 ครั้ง

จังหวัดลำพูน เชิญชวนผู้ประกอบการร้านค้า ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง รับจ่ายเงินไม่ยาก เงินเข้าวันถัดไป ล่าสุดมีร้านค้าเข้าร่วมโครงการแล้ว จำนวน 887 ร้านค้า กำชับนายอำเภอ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ประชาสัมพันธ์เชิงรุก ดึงร้านค้าในชุมชนเข้าร่วมโครงการรองรับการใช้จ่ายเงินให้มากที่สุด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เช้าวันที่ 22 ตุลาคม 2563 ที่ศาลากลางจังหวัดลำพูน นายชัชวาลย์ ฉายะบุตรรองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน พร้อมด้วยนายอำเภอ หัวหน้าส่วนราชการ ตลอดจนผู้เกี่ยวข้อง ร่วมประชุมชี้แจงรายละเอียดโครงการคนละครึ่ง โดย รมว.มหาดไทย และรมว.คลัง ผ่านระบบวีดิทัศน์ทางไกล (VCS) ซึ่งขณะนี้โครงการคนละครึ่งมีความพร้อมในการรองรับระบบการใช้จ่ายของประชาชนที่จะเริ่มใช้จ่ายวันแรก ในวันที่ 23 ตุลาคม 2563 เป็นต้นไป ประชาชนที่สมัครเข้าร่วมโครงการจะได้รับวงเงินเข้าแอปพลิเคชันเป๋าตัง คนละ 3,000 บาท เพื่อนำไปใช้จ่ายกับร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการกว่า 3 แสนแห่งทั่วประเทศ โดยรัฐจะช่วยจ่ายให้ครึ่งหนึ่งของยอดซื้อ แต่สูงสุดไม่เกินวันละ 150 บาท จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2563 ในช่วงเวลา 06.00-23.00 น. สินค้าที่ห้ามซื้อ อาทิ เหล้า เบียร์ บุหรี่ ลอตเตอรี่ และการเติมน้ำมัน เป็นต้น หากประชาชนได้รับ SMS ยืนยันสิทธิแล้ว ให้ติดตั้งแอปพลิเคชัน "เป๋าตัง" และยืนยันตัวตนให้เรียบร้อย จากนั้นเติมเงินตามต้องการเข้าแอปฯ เป๋าตัง ก็จะสามารถใช้ซื้อสินค้ากับผู้ประกอบการร้านค้าที่มีแอปฯ ถุงเงิน ได้ทันที

อย่างไรก็ตาม สำหรับร้านค้า ผู้ประกอบการ สามารถลงทะเบียนได้ต่อเนื่องตลอดระยะเวลาการดำเนินโครงการ โดยจะต้องมีคุณสมบัติ คือ เป็นผู้ประกอบการร้านค้าประเภทร้านอาหาร เครื่องดื่ม และค้าทั่วไปที่เป็นบุคคลธรรมดา ไม่เป็นร้านค้าสะดวกซื้อที่มีลักษณะเป็นแฟรนไซส์ มีโทรศัพท์สมาร์ทโฟนที่ติดตั้งแอปพลิเคชัน “ถุงเงิน” เพื่อรองรับการใช้จ่ายของประชาชน และมีบัญชีธนาคารกรุงไทยเพื่อรองรับเงินร่วมจ่ายจากภาครัฐ โดยรัฐจะโอนเงินเข้าบัญชีของร้านค้าในวันทำการถัดไป

ทั้งนี้ จังหวัดลำพูน มีร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง ณ วันที่ 20 ตุลาคม 2563 จำนวน 887 ร้าน แบ่งเป็นร้านอาหาร เครื่องดื่ม 510 ร้าน ร้าน OTOP 55 ร้าน ร้านทั่วไป 117 ร้าน ร้านธงฟ้า 205 ร้าน ตรวจสอบร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการแล้วได้ที่ https://search-merchant.xn--42caj4e6bk1f5b1j.com/ จึงเชิญชวนผู้ประกอบการร้านค้าลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการได้ต่อเนื่องผ่านเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com หรือ สาขา หรือ จุดรับลงทะเบียนของธนาคารกรุงไทย ซึ่งขณะนี้จังหวัดลำพูน ได้ขอความร่วมมือให้อำเภอ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เร่งประชาสัมพันธ์รับสมัครผู้ประกอบการร้านค้าที่สนใจ โดยเฉพาะหาบเร่ แผงลอย เข้าร่วมโครงการในทุกพื้นที่เพื่อให้มีร้านค้ารองรับการใช้จ่ายมากที่สุด

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : นันทพร ฝั้นเครือ 053525565
บรรณาธิการ : ศรีอุไร นุกูลกิจบำรุง 053525565
แหล่งที่มา : สวท.ลำพูน

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ