อำเภอแม่สะเรียง เตรียมความพร้อมจัดงานประเพณีลอยกระทง ประจำปี 2563 เริ่มแล้ววันนี้

  • ข่าวจาก : สวท.แม่สะเรียง
  • เมื่อวันที่ : 30 ต.ค. 2563
  • อ่าน : 752 ครั้ง

          วันนี้ (30 ต.ค. 63) พื้นที่อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน เริ่มจัดเตรียมงานประเพณีลอยกระทง ประจำปี 2563 โดยจะมีขึ้นในวันที่ 30-31 ตุลาคม 2563 ซึ่งในปีนี้มีการจัดงาน 3 จุด สำหรับจุดที่ 1 เวทีการแสดงจากเทศบาลตำบลแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน จับมือ องค์การบริหารส่วนจังหวัดแม่ฮ่องสอน งาน “เที่ยวปันสุข ยุคโควิด แม่สะเรียงเวียงงาม” ตั้งอยู่บริเวณริมแม่น้ำยวม ณ ลานข้างวัดสุพรรณรังษี (กาดฮิมยวม) ซึ่งขณะนี้ได้มีการประดับตกแต่งสถานที่ การทำความสะอาดพื้นที่โดยรอบ การจัดทำเวที การติดตั้งไฟส่องสว่าง และจัดเตรียมสถานที่ริมฝั่งแม่น้ำยวมที่จะใช้ในการลอยกระทงจนเกือบเสร็จสมบูรณ์แล้ว

             จุดที่ 2 เวทียักษ์ใหญ่ ศึกมวยไทย อบจ.แม่ฮ่องสอน จัดขึ้น บริเวณลานหน้าสถานีตำรวจภูธรแม่สะเรียง 2 วันเต็ม เริ่มเวลา 19.00 น. เป็นต้นไป จัดรูปแบบเวทีในร่ม เอาใจแฟนมวยให้รับชมได้ทุกสภาพอากาศ วันที่ 30 ต.ค. 63 จัดเต็มทั้งการประกวดไหว้ครูมวยไทย เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมและสืบสานความเป็นไทยให้คงอยู่สืบไป และในวันที่ 31 ต.ค. 63 ลุ้นศึกเจ้าสังเวียนชิงชนะเลิศคู่เอกจากเวทีดัง ชิงแชมป์อีสานล้านนา เอกคีรี ว.เกษตรลำพูน ชกกับ เพชรบัณฑิต ศูนย์กีฬามวยไทย อบจ. เพชรตรี ศิษย์เจ๊แดง ปะทะ โบวี่ลีซอการค้า จัดหนักอีกคู่ แสนเชิง ศ.ฤทธิ์เดช ปะทะ อินทรีย์แดง เสรีภู่พิสิฐยิมส์และการแข่งขันชกมวยไทยของนักมวยในพื้นที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน

              จุดที่ 3 มีการจัดงานอย่างยิ่งใหญ่ไม่แพ้กัน ณ พื้นที่สาธารณะริมแม่น้ำแม่ยวม ตำบลแม่คง อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน จัดซุ้มขันโตก ที่นั่งพักผ่อนหย่อนใจ บรรยากาศภายในงานประดับประดาไปด้วยโคมไฟหลากหลายสีสัน มีทางลาดสานด้วยไม้ไผ่ที่สามารถลงไปลอยกระทงกลางแม่น้ำยวม นอกจากนี้ กิจกรรมภายในงานมีการจัดโต๊ะแบบขันโตกเรียงราย ริมฝั่งแม่น้ำยวม ให้บริการอาหารพื้นเมืองฝีมือจากกลุ่มแม่บ้านชุมชน

            บรรยากาศภาพรวมในพื้นที่อำเภอแม่สะเรียงเป็นไปอย่างคึกคัก ถึงแม้ว่าจะมีอิทธิพลจากพายุโมลาเบ ส่งผลให้มีฝนฟ้าคะนองในพื้นที่ แต่ไม่เป็นอุปสรรค ร้านค้าเริ่มวางขายกระทง อุปกรณ์จัดทำกระทง คาดว่าทั้งสามงานใหญ่ของอำเภอแม่สะเรียง จะกระตุ้นเศรษฐกิจ สร้างเงินสะพัดให้กับพี่น้องประชาชนในพื้นที่ได้อย่างมาก

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : เกษศินี รัตนพันธ์
บรรณาธิการ : นวรัตน์ ศรีแก้วเลิศ
แหล่งที่มา : สวท.แม่สะเรียง

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ