ผู้ประกอบการร้านค้าที่ร่วมโครงการคนละครึ่งในพื้นที่อำเภอเมืองเชียงใหม่ ยืนยัน ยอดขายเพิ่มขึ้นสองเท่าตัว

  • ข่าวจาก : สวท.เชียงใหม่
  • เมื่อวันที่ : 8 พ.ย. 2563
  • อ่าน : 295 ครั้ง

ผู้ประกอบการร้านกาแฟในจังหวัดเชียงใหม่ ที่ร่วมโครงการคนละครึ่ง ยืนยัน ยอดขายเพิ่มขึ้นสองเท่าตัว หากมีโครงการในลักษณะนี้อีก ก็จะเข้าร่วมโครงการ

            นางสาวอัญชลี ขจรอำไพสุข เจ้าของร้านกาแฟ All Day Coffee By จ๋า เปิดเผยว่า ภายหลังเข้าร่วมโครงการคนละครึ่งของรัฐบาล มียอดจำหน่ายกาแฟที่เพิ่มสูงขึ้นสองเท่าตัว รวมถึงมีลูกค้ารายใหม่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งตนก็เป็นคนหนึ่งที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID – 19 ทำให้ลูกค้าที่เคยเป็นลูกค้าประจำหายไป ยอดจำหน่ายลดลงเหลือ 1 ใน 4 ส่วนเท่านั้น ส่วนตัวเห็นว่า โครงการคนละครึ่งของรัฐบาล เป็นโครงการที่ดี ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ แม้แต่ร้านค้าเล็ก ๆ ในชุมชน ก็สามารถเข้าร่วมโครงการดังกล่าวได้ เป็นการช่วยลดภาระค่าครองชีพของประชาชน โดยเฉพาะค่าอาหาร  เครื่องดื่มและของใช้ที่จำเป็น หากมีโครงการในลักษณะนี้อีก ก็จะยังคงเข้าร่วมโครงการ อยากให้มีการขยายระยะเวลาเข้าร่วมโครงการต่อไปอีก

            จากการสอบถามผู้ที่เข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง พบว่า โครงการคนละครึ่งทำให้เข้าถึงร้านอาหารที่เคยคิดว่า มีราคาแพง เป็นการฟุ่มเฟือยเกินไป เนื่องจากต้องรัดเข็มขัดในการใช้จ่าย อยากกินแต่ไม่กล้าเข้าไปกิน เมื่อมีโครงการนี้ ทำให้ร้านอาหารดังกล่าวเข้าร่วมโครงการ ทำให้ได้มีโอกาสเข้าไปทานอาหารที่ร้านดังกล่าว

            ทั้งนี้  กระทรวงการคลัง ได้ตรวจสอบผู้ที่ลงทะเบียนมาตรการ "คนละครึ่ง" พบว่า มีผู้ไม่ผ่านการตรวจสอบสิทธิ์ และไม่เริ่มใช้สิทธิ์ภายในกำหนด 14 วัน กระทรวงการคลังจึงได้เริ่มตัดสิทธิ์ตั้งแต่เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน 2563 เป็นต้นมา รวมแล้วขณะนี้ มีจำนวนสิทธิที่เหลือทั้งหมด 1,967,046 สิทธิ์ โดยสิทธิ์จะถูกรวบรวมนำมาเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนอีกครั้ง ซึ่งจะเริ่มเปิดให้ลงทะเบียนในวันที่ 11 พฤศจิกายน 2563 เป็นต้นไป ผ่านเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com ตั้งแต่ระหว่างเวลา 06.00 - 23.00 น. หรือจนกว่าจะครบจำนวนสิทธิ์

 

             

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : นางสาวพิมลกัลย์ เดชะชัย ทีมข่าว สวท.เชียงใหม่
บรรณาธิการ : นางสาวธิติมา พันรอด
แหล่งที่มา : สวท.เชียงใหม่

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ