จังหวัดแม่ฮ่องสอน เตรียมความพร้อมการต้อนรับนักท่องเที่ยวในฤดูกาลท่องเที่ยว

  • ข่าวจาก : ส.ปชส.แม่ฮ่องสอน
  • เมื่อวันที่ : 10 พ.ย. 2563
  • อ่าน : 267 ครั้ง

จังหวัดแม่ฮ่องสอน เตรียมความพร้อมการต้อนรับนักท่องเที่ยวในฤดูกาลท่องเที่ยว

 นายสิธิชัย จินดาหลวง ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า ด้วย จังหวัดแม่ฮ่องสอนมีแหล่งท่องเที่ยวที่มีเสน่ห์ทางด้านทรัพยากรธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ศิลปวัฒนธรรมที่มีเอกลักษณ์ ซึ่งนักเที่ยวจำนวนมากต้องการมาสัมผัสกับธรรมชาติที่สวยงามและอากาศที่สดชื่นและด้วยสภาพภูมิประเทศและธรรมชาติที่มีความสวยงามเป็นเอกลักษณ์ ประกอบกับความโดดเด่นด้านวัฒนธรรมประเพณีที่ดีงามเป็นเอกลักษณ์เฉพาะจังหวัดแม่ฮ่องสอน จึงทำให้จังหวัดแม่ฮ่องสอนเป็นจุดหมายปลายทางที่ดีเยี่ยมสำหรับนักท่องเที่ยว ซึ่งคาดว่าจะเดินทางมาท่องเที่ยวในช่วงในฤดูหนาวเป็นจำนวนมาก

 ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน ยังกล่าวว่า ทั้งนี้ เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมในการต้อนรับนักท่องเที่ยวในฤดูการท่องเที่ยง จังหวัดแม่ฮ่องสอน จึงขอให้แต่ละหน่วยงานแต่ละแห่งดำเนินการเตรียมความพร้อมในมาตรการต่าง ๆ ประกอบด้วย

1. มาตรการรักษาความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว การป้องกันและบรรเทาอุบัติภัยในแหล่งท่องเที่ยวโดยเฉพาะจุดล่อแหลมและเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ โดยเตรียมความพร้อมในการช่วยเหลือและกู้ภัย อาทิ จัดเตรียมอุปกรณ์การกู้ภัย รวมถึงประชาสัมพันธ์แนวการปฏิบัติกรณีเกิดเหตุในแหล่งท่องเที่ยว

2. มาตรการความสะอาดบริเวณแหล่งท่องเที่ยว ที่พัก สิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ โดยเฉพาะห้องน้ำ จะต้องสะอาด ไม่มีกลิ่นเหม็น และมีสาธารณูปโภคพื้นฐานไว้บริการนักท่องเที่ยวอย่างเพียงพอ

3. ประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวรักษาสิ่งแวดล้อม ลดการนำขยะเข้ามาในแหล่งท่องเที่ยว ลดการทิ้งขยะในท่องเที่ยว และรณรงค์ให้นำขยะกลับออกไปทิ้งนอกแหล่งท่องเที่ยว

4. จัดระเบียบการกางเต็นท์ โดยจำกัดจำนวนเต็นท์และนักท่องเที่ยวให้เหมาะสม

5. มาตรการป้องกันการรบกวนและส่งเสียงดังของนักท่องเที่ยว อาทิ จัดเวรเจ้าหน้าที่คอยดูแล จัดทำป้ายแนะนำและตักเตือนต่าง ๆ

6. มาตรการควบคุมมิให้มีการดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ทุกชนิดในเขตอุทยานแห่งชาติ

7. มาตรการเกี่ยวกับการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิค 2019 อาทิ จัดให้มีจุดบริการแอลกอฮอล์ล้างมือ การลงทะเบียนเข้าใช้บริการผ่านแอปพลิเคชั่นไทยชนะ

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ชีวิน ศรัทธา
บรรณาธิการ : ชีวิน ศรัทธา ประชาสัมพันธ์จังหวัดแม่ฮ่องสอน
แหล่งที่มา : ส.ปชส.แม่ฮ่องสอน

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ