‘มิตรไมตรี’ ร้านกาแฟสุดชิลล์ วิวแม่น้ำยวม ยอดขายดีเท่าตัว เพราะโครงการคนละครึ่ง ตอบโจทย์ชาวแม่สะเรียง

  • ข่าวจาก : สวท.แม่สะเรียง
  • เมื่อวันที่ : 16 พ.ย. 2563
  • อ่าน : 417 ครั้ง

              นายอนุวัตน์ วรรณกองแก้ว เจ้าของธุรกิจร้านกาแฟมิตรไมตรี ในพื้นที่อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า ตนเริ่มธุรกิจนี้จากความชอบและหลงใหลในเรื่องราวของกาแฟ และอยากให้ชาวแม่สะเรียงได้ชิมกาแฟรสชาติดี ที่ราคาจับต้องได้ จึงมีความตั้งใจเปิดร้านนี้ขึ้น หลังจากเปิดร้านได้ประมาณ 2 ปี ผลตอบรับดีมาก จนกระทั่งเกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด -19 ส่งผลให้ยอดขายลดลงจนต้องปิดร้านชั่วคราว หลังจากนั้นเมื่อสถานการณ์เริ่มดีขึ้น ผู้คนเปลี่ยนการใช้วิถีชีวิตแบบใหม่ จึงต้องกลับมาฟื้นฟู ปรับตัวให้เข้ากับลูกค้าด้วยบริการส่งถึงที่ และเมื่อสถานการณ์เริ่มเข้าสู่ภาวะปกติ โครงการของรัฐบาลได้เข้ามาช่วยเหลือเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ ทั้งโครงการเราเที่ยวด้วยกัน และโครงการคนละครึ่ง ทำให้กระตุ้นยอดขายได้มากกว่าปกติเกือบเท่าตัว

               จากเดิมโครงการเราเที่ยวด้วยกัน จะสนับสนุนกลุ่มนักท่องเที่ยว ซึ่งส่วนใหญ่กลุ่มนี้จะมาจับจ่ายใช้สอยกันเฉพาะในวันหยุดเท่านั้น แต่เมื่อมีโครงการคนละครึ่ง ประชาชน คนทำงาน นักเรียน นักศึกษา ในพื้นที่อำเภอแม่สะเรียง สามารถใช้งานได้ทุกวัน ส่วนตัวชอบโครงการนี้มาก เพราะตอบโจทย์ทั้งสองฝ่าย นอกจากร้านค้าจะมีผลประกอบการดี ประชาชนยังประหยัดเงินในกระเป๋าอีกด้วย และเห็นด้วยกับการขยาย เฟส 2 เนื่องจากมีลูกค้าหลายราย รู้สึกเสียดายที่ลงทะเบียนไม่ทัน และยังคงรอรับสิทธิ์อยู่

             ช่วงนี้ในพื้นที่อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน บรรยากาศกำลังดี อุณหภูมิช่วงเช้าอยู่ที่ประมาณ 20 องศาเซลเซียส หากใครผ่านมาแม่สะเรียง อยากให้ลองเปิดใจมานั่งชิมกาแฟได้ที่ ร้านมิตรไมตรี ลิ้มลองเมนูซิกเนเจอร์ของร้านอย่าง “กาแฟมิตรไมตรี” กาแฟคั่วเข้มชงด้วยกรรมวิธีแบบโบราณ ผสมผสานกับสูตรเฉพาะของทางร้าน รสชาติแปลกใหม่ ไม่เหมือนใคร ส่วนพื้นที่ระเบียงของร้าน เปิดโล่งให้นั่งชมบรรยากาศแม่น้ำยวมทอดยาว รับกับลมหนาว หรือหากมาช่วงเย็นจะนั่งชมพระอาทิตย์ตก พร้อมวิวพระธาตุจอมมอญและพระธาตุจอมกิตติ 2 ใน 4 พระธาตุสี่มุมเมืองแม่สะเรียง เรียกว่า ร้านนี้รวมภาพความงดงามของธรรมชาติเมืองแม่สะเรียงไว้ในที่เดียว

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : เกษศินี รัตนพันธ์
บรรณาธิการ : นวรัตน์ ศรีแก้วเลิศ
แหล่งที่มา : สวท.แม่สะเรียง

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ