คึกคัก งาน สายสัมพันธ์มิตรภาพไทย- ญี่ปุ่น อำเภอขุนยวม วันแรก

  • ข่าวจาก : สวท.แม่ฮ่องสอน
  • เมื่อวันที่ : 19 พ.ย. 2563
  • อ่าน : 236 ครั้ง

วานนี้ (18 พ.ย. 63) นายชนก มากพันธุ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นประธานในพิธีเปิดงาน สายสัมพันธ์มิตรภาพไทย- ญี่ปุ่น อำเภอขุนยวม ณ อนุสรณ์สถานมิตรภาพไทย- ญี่ปุ่นอำเภอขุนยวม จังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยได้รับเกียรติจากนายฮิโรชิ มัทสึโมะโตะ กงสุลใหญ่ญี่ปุ่น ณ นครเชียงใหม่ ว่าที่ร้อยตรี ณรงค์ชัย จินดาพันธ์ นายอำเภอขุนยวม นายวินัย จีนะบุตร นายกเทศมนตรีตำบลขุนยวม และหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมพิธี

งานสายสัมพันธ์มิตรภาพไทย- ญี่ปุ่น อำเภอขุนยวม จังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยเทศบาลตำบลขุนยวม จัดขึ้นเพื่อเป็นการรำลึกถึงความผูกพันและมิตรภาพระหว่างทหารญี่ปุ่นกับชาวบ้านอำเภอขุนยวม ที่ประสบชะตากรรมร่วมกัน จนกลายเป็นความผูกพันของสองชนชาติ ซึ่งความผูกพันและมิตรภาพนั้นยังคงมีมาสืบเนื่องตราบเท่าทุกวันนี้ อีกทั้งเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว สร้างรายได้ให้กับพี่น้องประชาชนชาวอำเภอขุนยวมและพื้นที่ใกล้เคียง

ภายในงานมีกิจกรรม อาทิ พิธีวางพวงมาลารำลึกทหารญี่ปุ่นผู้วายชนม์ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 , การประกวดนางงามมิตรภาพไทย- ญี่ปุ่น , การแสดงของเด็กนักเรียนและชาวอำเภอขุนยวม นิทรรศการมีชีวิต ศิลปวัฒนธรรม , การแสดงมินิคอนเสิร์ตศิลปินล้านนา ศิลปินท้องถิ่น , การจำหน่ายอาหารพื้นบ้าน ประเภทสัมพันธ์ชุมชนสินค้าโอทอปของจังหวัดแม่ฮ่องสอน

ซึ่งบรรยากาศการเปิดงานวันแรกเมื่อค่ำวานนี้เป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนชาวขุนยวมและนักท่องเที่ยวเข้าชมงานอย่างไม่ขาดสาย โดยงานจะมีไปจนถึงวันที่ 20 พฤศจิกายน 2563

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : จามจุรี ยรรยง
บรรณาธิการ : อรรถเวทย์ สุนทรพานิชกิจ
แหล่งที่มา : สวท.แม่ฮ่องสอน

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ