นศ.แผนกวิชาแฟชั่นและสิ่งทอ วิทยาลัยอาชีวศึกษาลำปาง ร่วมออกแบบและตัดเย็บในงานมหกรรมผ้าไหม 2563 ไหมไทยสู่เส้นทางโลก ปีที่ 10

  • ข่าวจาก : ส.ปชส.ลำปาง
  • เมื่อวันที่ : 4 ธ.ค. 2563
  • อ่าน : 276 ครั้ง

นางสาวยุภาภรณ์ เทพจันทร์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาลำปาง เปิดเผยว่า งานมหกรรมผ้าไหม ไหมไทยสู่เส้นทางโลกปีที่ 10 จัดขึ้นโดยมูลนิธิช่วยเหลือนักท่องเที่ยว ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน ตัวแทนนิสิต นักศึกษา จากสถาบันการศึกษาทั่วประเทศ พร้อมด้วยคณะเอกอัครราชทูตและคู่สมรส และกงสุลใหญ่ประจำประเทศไทย เพื่อส่งเสริม สนับสนุน ผ้าไหมไทยสู่ระดับโลก ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการจัดงานวันพ่อแห่งชาติ และเปิดโอกาสให้นักเรียน นิสิต นักศึกษา จากสถาบันการศึกษาด้านการออกแบบแฟชั่นและสิ่งทอทั่วประเทศ จำนวน 70 แห่ง เป็นผู้ออกแบบชุดเสื้อผ้าแก่คณะทูตานุทูต กงสุลใหญ่ และกงสุลกิตติมศักดิ์จากสถานเอกอัครราชทูตและสถานกงสุลใหญ่ จำนวน 72 แห่ง และสถานกงสุลกิตติมศักดิ์ 28 แห่ง รวม 100 แห่ง โดยเอกอัครราชทูตจะร่วมเป็นนายแบบและนางแบบกิตติมศักดิ์มากถึง 41 ท่าน 

สำหรับในส่วนของวิทยาลัยอาชีวศึกษาลำปางทางคณะครูและนักศึกษาแผนกวิชาแฟชั่นและสิ่งทอ วิทยาลัยอาชีวศึกษาลำปางได้เข้าร่วมในครั้งนี้ด้วย โดยได้รับเกียรติออกแบบตัดชุดเอกอัครราชทูต 2 ประเทศ คือ เอกอัครราชทูตประเทศโปรตุเกสและคู่สมรส และเอกอัครราชทูตประเทศเนปาลและภริยา ซึ่งแต่ละท่านได้สวมใส่ชุดผลงานได้อย่างสวยงาม เหมาะสม และมีความชื่นชม ความประทับใจในผลงานเป็นอย่างมาก 

ทั้งนี้ ในวันอาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม 2563 เวลาตั้งแต่ 18.00 น. จะมีงานนำผ้าไหมไทยจากโครงการศิลปาชีพ ที่ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชีนีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง  ทรงส่งเสริมและสนับสนุนให้ชาวบ้านผลิตไปออกแบบตัดเย็บ โดยมีคณะทูตานุทูต  กงสุลใหญ่ และกงสุลกิตติมศักดิ์จากประเทศต่าง ๆ ที่อยู่ในประเทศไทย ร่วมเดินแบบเป็นนายแบบนางแบบกิตติมศักดิ์

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ทิชากร อินต๊ะสืบ
บรรณาธิการ : นางสาวจันทร์สวย บุญนำมา
แหล่งที่มา : ส.ปชส.ลำปาง

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ