จังหวัดเชียงใหม่ เร่งดำเนินมาตรการเชิงรุก ส่งรถพระราชทานปูพรหมตรวจสถานบันเทิง

  • ข่าวจาก : สวท.เชียงใหม่
  • เมื่อวันที่ : 5 ธ.ค. 2563
  • อ่าน : 193 ครั้ง

จังหวัดเชียงใหม่เร่งดำเนินมาตรการเชิงรุก จัดทีมเจ้าหน้าที่ พร้อมด้วยรถพระราชทานชีวนิรภัย ตรวจคัดกรองเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในกลุ่มผู้ที่ประกอบอาชีพที่มีความเสี่ยงในสถานบันเทิง สร้างความเชื่อมั่นว่าจะไม่เกิดการระบาดขึ้นภายในจังหวัด

นายแพทย์จตุชัย มณีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ได้เห็นความสำคัญในความปลอดภัยของประชาชนชาวเชียงใหม่ รวมถึงนักท่องเที่ยวที่เข้ามาท่องเที่ยว จึงได้ดำเนินมาตรการเชิงรุก จัดทีมเจ้าหน้าที่ พร้อมด้วยรถพระราชทานชีวนิรภัย ตรวจคัดกรองเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในกลุ่มผู้ที่ประกอบอาชีพที่มีความเสี่ยงในสถานบันเทิง โดยจะตระเวนไปตามจุดต่างๆในจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อเป็นการสร้างความเชื่อมั่นใจว่าจะไม่เกิดการระบาดขึ้นภายในจังหวัดเชียงใหม่

ทั้งนี้ สำหรับพื้นที่ที่พบผู้ติดเชื้อเดินทางไป ตามไทม์ไลน์ที่ได้มีการแจ้งเตือนประชาชนไปก่อนหน้านี้ผู้ประกอบการและภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ได้ดำเนินการทำความสะอาดและฆ่าเชื้อพื้นผิวสัมผัสทั้งหมดภายในสาขา และอบละอองฆ่าเชื้อเพื่อความมั่นใจให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการ โดยให้พนักงานทำการกักตัวเป็นเวลา14 วันเพื่อความปลอดภัยตามมาตรการ โดยคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ขอให้ประชาชนยึดหลักในการใช้ชีวิตแบบ New Normal และกำชับให้สถานประกอบการทุกประเภทในพื้นที่ เพิ่มความเข้มงวดในการคัดกรองผู้เข้าไปใช้บริการในสถานประกอบการของตน โดยเฉพาะการสวมใส่หน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า การล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์หรือสบู่ และการลงทะเบียนในแพลตฟอร์ม “ไทยชนะ” โดยรายงานผลการปฏิบัติให้คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ทราบทุกวัน รวมทั้งสุ่มตรวจโรคโควิด-19 ในเชิงรุกสำหรับพนักงานที่มีโอกาสสัมผัสกับบุคคลอื่นในสถานประกอบการทุกแห่ง เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยว

เสาวณัฐ มูลสม สวท.เชียงใหม่ ///////// 5 ธ.ค. 2563

 

 

 

 

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : เสาวณัฐ มูลสม ทีมข่าว สวท.เชียงใหม่
บรรณาธิการ : นางสาวธิติมา พันรอด
แหล่งที่มา : สวท.เชียงใหม่

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ