ผู้ว่าฯ ลำพูน ลงพื้นที่ตรวจตลาดสันป่าฝ้าย พร้อมให้สัมภาษณ์ยืนยันขณะนี้ลำพูนยังไม่พบผู้ติด COVID-19 เพิ่ม

  • ข่าวจาก : สวท.ลำพูน
  • เมื่อวันที่ : 10 ธ.ค. 2563
  • อ่าน : 372 ครั้ง

     ช่วงเย็นวันนี้ (10 ธันวาคม 2563) เมื่อเวลาประมาณ 17.30 น. ที่ตลาดสันป่าฝ้าย ตำบลบ้านกลาง อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน นายวรยุทธ เนาวรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน พร้อมด้วยนายชาตรี  กิตติธนดิตถ์ ปลัดจังหวัดลำพูน และนายอภิชาติ เทพชา ปฏิบัติหน้าที่นายกเทศมนตรีตำบลบ้านกลาง นำคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดลำพูน ลงพื้นที่ตรวจตลาดตามนโยบายภาครัฐ และกระทรวงมหาดไทย ในการเฝ้าระวัง COVID-19 จากการตรวจสอบตลาดเบื้องต้น ทางตลาดมีจุดคัดกรองวัดอุณหภูมิร่างกาย จุดลงทะเบียนแพลตฟอร์มไทยชนะ พร้อมทั้งได้มีการตั้งจุดล้างมือด้วยน้ำสะอาด และจุดให้บริการเจลแอลกอฮอล์แก่ประชาชนผู้ที่เดินทางมาจับจ่ายซื้ออาหาร และสิ่งของภายในตลาด

     พร้อมกันนี้ทางผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน และคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดลำพูน ได้ให้ความรู้แนะนำ และเน้นย้ำแก่พ่อค้า แม่ค้า ผู้ประกอบการ ให้ปฏิบัติตามมาตรการเฝ้าระวัง COVID-19 ของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด เพื่อลดความเสี่ยงในการแพร่กระจายเชื้อออกไปสู่วงกว้าง

     ภายหลังจากการตรวจสอบตลาด ด้านผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ถึงกรณีที่มีกระแสข่าวพบผู้ติดเชื้อ COVID-19 บนสื่อสังคมออนไลน์ว่า ขณะนี้จังหวัดลำพูน ยืนยันยังไม่มีผู้ติดเชื้อ COVID-19 เพิ่ม และกลุ่มเสี่ยงที่ยังต้องเฝ้าระวังและติดตามตรวจหาเชื้อยังคงเป็นศูนย์

 

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ธนากร ลังกาพินธุ์
บรรณาธิการ : ศรีอุไร นุกูลกิจบำรุง
แหล่งที่มา : สวท.ลำพูน

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ