จ.ลำพูน รณรงค์เลือกตั้งท้องถิ่นโค้งสุดท้าย คาดคนออกมาเลือกตั้งเกิน 80 % หวังแชมป์จังหวัดที่มีผู้ใช้สิทธิสูงสุดในประเทศสมัย 14

  • ข่าวจาก : สวท.ลำพูน
  • เมื่อวันที่ : 16 ธ.ค. 2563
  • อ่าน : 256 ครั้ง

     วันนี้ (16 ธันวาคม 2563) ที่บริเวณหน้าอาคารสำนักงานองค์การบริหารส่วนจังหวัดลำพูน นายวรยุทธ  เนาวรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน พร้อมด้วยนายชาตรี กิตติธนดิตถ์ ปลัดจังหวัดลำพูน และนายนพดล  สุยะ ผู้อำนวยการสํานักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจําจังหวัดลําพูน ร่วมปล่อยแถวรณรงค์การเลือกตั้งโค้งสุดท้ายก่อนเลือกตั้งสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด และนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด ในวันที่ 20 ธันวาคม 2563 ที่จะถึงนี้

     พล.ต.ต.นฤชิต  เนียวกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลำพูน ในฐานะประธานกรรมการการเลือกตั้งประจำองค์การบริหารส่วนจังหวัดลำพูน กล่าวว่า การจัดกิจกรรมดังกล่าว เป็นการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิในการเลือกตั้ง ทั้งยังเป็นการกระตุ้น ปลูกจิตสำนึก ให้ประชาชนเห็นความสำคัญของการเลือกตั้ง และพิษภัยของการซื้อสิทธิ ขายเสียง ปราศจากการครอบงำ

     ด้านผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน กล่าวว่า ในการเลือกตั้งครั้งนี้คาดหวังว่าจะมีประชาชนออกมาใช้สิทธิในการเลือกตั้งมากกว่า 80 % โดยขอเชิญชวนชาวจังหวัดลำพูนออกไปเลือกตั้งครั้งประสัติศาสตร์นี้โดยพร้อมเพรียงกัน

     ทั้งนี้จังหวัดลำพูนมีจำนวนผู้มีสิทธิเลือกตั้ง จำนวน 330,760 คน มีเขตเลือกตั้ง ส.อบจ. จำนวน 24 เขตเลือกตั้ง ซึ่งการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา จังหวัดลำพูนคว้าแช้มป์ ในการที่มีผู้ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งมากที่สุดเป็นสมัยที่ 13 หากครั้งนี้มีผู้มีสิทธิออกมาได้ตามเป้า ก็จะเป็นจังหวัดที่มีผู้ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งมากที่สุดเป็นสมัยที่ 14 ต่อไป

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ธนากร ลังกาพินธุ์
บรรณาธิการ : ศรีอุไร นุกูลกิจบำรุง
แหล่งที่มา : สวท.ลำพูน

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ