จ.แพร่ เตรียมออกหน่วยแพทย์ พอ.สว. และจังหวัดเคลื่อนที่ให้บริการประชาชน ณ ร.ร.บ้านวังเลียง อ.ลอง ในวันพรุ่งนี้

  • ข่าวจาก : สวท.แพร่
  • เมื่อวันที่ : 23 ธ.ค. 2563
  • อ่าน : 309 ครั้ง

จังหวัดแพร่ เตรียมลงพื้นที่ออกหน่วยแพทย์ อาสาสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี หรือ พอ.สว. และจังหวัดเคลื่อนที่ หน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้กับประชาชน ณ ร.ร.บ้านวังเลียง  ต.ทุ่งแล้ง อ.ลอง โดยมีส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง คณะเหล่ากาชาดจังหวัดแพร่ ชมรมแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดแพร่ หน่วยงานภาครัฐและเอกชน องค์กรการกุศล ให้การสนับสนุนและให้บริการประชาชนในพื้นที่เพื่อให้บริการประชาชน

ซึ่งการลงพื้นที่ออกหน่วยในครั้งนี้  ถือเป็นการในเชิงรุก และเป็นการเข้ารับทราบปัญหาและความต้องการของประชาชนในพื้นที่ห่างไกล และตำบลใกล้เคียง โดยมีการด้านต่างๆ ดังนี้  การตรวจรักษาโรค คัดกรองผู้ป่วยด้วยแพทย์แผนปัจจุบัน และแพทย์แผนไทย บริการด้านทันตกรรม มอบยาชุดพระราชทาน และการมอบถุงยังชีพแก่ผู้สูงอายุ การแจกพันธุ์กล้าไม้ การจำหน่ายสินค้าธงฟ้าราคาประหยัด การบริการตัดผม การสาธิตการฝึกอาชีพ การแนะแนวอาชีพ การให้บริการการทำหมันแก่สัตว์เลี้ยงของประชาชน เช่น แมว และสุนัข พร้อมฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า แก่ผู้นำสัตว์เลี้ยงมารับบริการ เพื่อเป็นการป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าที่เกิดกับสัตว์ และสามารถระบาดมาสู่คนได้

ดังนั้น จึงขอเชิญชวนประชาชนที่อยู่ในพื้นที่บ้านวังเลียง  ต.ทุ่งแล้ง และพื้นที่ใกล้เคียง มารับบริการตั้งแต่เวลา 09.30-12.00 น.

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : รัชนี ดัชถุยาวัตร
บรรณาธิการ : ทองคำ อุดทา
แหล่งที่มา : สวท.แพร่

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ