ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเปิดงานมหกรรมไม้ดอกอาเซียนเชียงราย ประจำปี 2563

  • ข่าวจาก : สวท.เชียงราย
  • เมื่อวันที่ : 26 ธ.ค. 2563
  • อ่าน : 418 ครั้ง

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงเปิดงานมหกรรมไม้ดอกอาเซียนเชียงราย ประจำปี 2563 "Chiangrai ASEAN Flower Festival 2020"

     เมื่อค่ำวันนี้ 25 ธันวาคม 2563 เวลา 18.45 น. ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จไปยังสวนไม้งามริมน้ำกก ศูนย์ราชการฝั่งหมิ่น ตำบลริมกก อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย ทรงเปิดงานมหกรรมไม้ดอกอาเซียนเชียงราย 2020 "Chiangrai ASEAN Flower Festival 2020" โดยมี นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลจังหวัดเชียงราย ผู้บัญชาการมณฑลหารบกที่37 ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย ปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงราย ตลอดจน นายกเหล่ากาชาดจังหวัดเชียงราย ประธานแม่บ้านทหารบกจังหวัดเชียงราย ประธานแม่บ้านตำรวจจังหวัดเชียงรายหัวหน้าส่วนราชการ เจ้าหน้าที่ ร่วมพิธีรับเสด็จในครั้งนี้

            ซึ่งการจัดงานโดยจังหวัดเชียงราย ร่วมกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงราย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สมาคมขัวศิลปะ หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชนและประชาชนชาวจังหวัดเชียงรายจัดขึ้น ระหว่างวันที่ 25 ธันวาคม 2563 ถึง10 มกราคม 2564 เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงราย  ส่งเสริมสถานที่ท่องเที่ยว และฟื้นฟูเศรษฐกิจหลังจากได้รับผลกระทบในสถานการณ์ การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID - 19) อีกทั้งเปิดพื้นที่จัดงานให้เป็นพื้นที่สร้างสรรค์ ในการพัฒนาคุณภาพชีวิตในท้องถิ่น โดยเปิดเป็นสวนสาธารณะที่มีเอกลักษณ์ของจังหวัดเชียงรายตลอดทั้งปี อันจะเป็นประโยชน์ต่อชาวเชียงราย และนักท่องเที่ยว ที่ตกแต่งด้วยไม้ดอกเมืองหนาวและไม้ดอกไม้ประดับนานาพันธุ์ พร้อมสัมผัสวิถีชีวิตท้องถิ่นที่ยังคงอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมประเพณีล้านนา ตลอดจนเปิดโอกาสให้กลุ่มเกษตรกร กลุ่มแม่บ้าน และกลุ่มอาชีพต่างๆ นำผลผลิตและผลิตภัณฑ์ชุมชน มาจำหน่ายสร้างรายได้ ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของจังหวัดเชียงราย อีกด้วย

   ภายในงานจัดให้มีกิจกรรมต่างๆ ด้วย การเปิดพื้นที่จัดงานให้เป็นพื้นที่สร้างสรรค์งานศิลป์ การจำหน่ายผลิตภัณฑ์สินค้าโอท็อป กาแฟและชาในท้องถิ่น จัดกาดหมั้วครัวล้านนา การจัดแสดงวิถีชีวิตวัฒนธรรมล้านนาและชนเผ่า รวมทั้งการจำหน่ายไม้ดอกเมืองหนาวและไม้ดอก ไม้ประดับนานาพันธุ์ในงานมหกรรมไม้ดอกอาเซียนเชียงราย 2020 "Chiangrai ASEAN Flower Festival 2020"วันที่ 25 ธันวาคม 2563 ถึง10 มกราคม 2564 ที่สวนไม้งามริมน้ำกก ศูนย์ราชการฝั่งหมิ่น ตำบลริมกก อำเภอเมืองเชียงราย

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ทีมข่าว สวท.เชียงราย
บรรณาธิการ : สมชาย เกิงฝาก
แหล่งที่มา : สวท.เชียงราย

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ