เหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน  นำทีมลงพื้นที่ เยี่ยมและให้กำลังใจผู้สูงอายุ ผู้ป่วยติดบ้านในพื้นที่บ้านป่าแป๋ อำเภอบ้านโฮ่ง จังหวัดลำพูน

  • ข่าวจาก : ส.ปชส.ลำพูน
  • เมื่อวันที่ : 27 ธ.ค. 2563
  • อ่าน : 265 ครั้ง

             นายกเหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน พร้อมด้วยคณะกรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน และส่วนราชการ เยี่ยมให้กำลังใจแก่ผู้สูงอายุ  และผู้ป่วยติดบ้านในพื้นที่ หมู่บ้านป่าแป๋ ตำบลป่าพลู อำเภอบ้านโฮ่ง จังหวัดลำพูน

               วันที่ 27  ธันวาคม 2563  นางปนัดดา   เนาวรัตน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน  พร้อมด้วย นายสมาน  กองแก้ว อำเภอบ้านโฮ่ง   กรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน ชมรมแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดลำพูน และหน่วยงานสังกัดกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดลำพูน ไปเยี่ยม ให้กำลังใจผู้สูงอายุ และผู้ป่วยติดบ้าน ในพื้นที่หมู่บ้านป่าแป๋  ตำบลป่าพลู อำเภอบ้านโฮ่ง จังหวัดลำพูน จำนวน  5 ราย  ซึ่งเหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน ได้มอบถุงธารน้ำใจ ซึ่งบรรจุสิ่งของอุปโภค บริโภคที่จำเป็นอาทิ ข้าวสาร ปลากระป๋อง  และอาหารแห้ง ชมรมแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดลำพูนมอบชุดเจลล้างมือแอลกอฮอล์ และหน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19  และศูนย์พัฒนาราษฎรบนพื้นที่สูงจังหวัดลำพูน มอบเงินสงเคราะห์จำนวน 3,000 บาท   เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่ผู้ป่วย และครอบครัว

                ทั้งนี้นายกเหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน และส่วนราชการต่างมีความห่วงใย ผู้สูงอายุ และผู้ป่วยติดบ้าน โดยได้สอบถามถึงอาการป่วย  และสนับสนุนการเยียวยารักษา พร้อมให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการเข้าช่วยเหลือเบื้องต้น หากขาดเหลือสิ่งใดสามารถแจ้งความประสงค์ขอรับการช่วยเหลือได้ที่ อาสาสมัครสาธารณสุข   นายอำเภอ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ ให้ความช่วยเหลือตามภารกิจที่เกี่ยวข้องต่อไป .

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : นายคมศักดิ์ หล่อเถิน
บรรณาธิการ : ประเสริฐ อินทา ประชาสัมพันธ์จังหวัดลำพูน
แหล่งที่มา : ส.ปชส.ลำพูน

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ