เชียงใหม่-บรรยากาศเดินทางช่วงเทศกาลปีใหม่

  • ข่าวจาก : สทท.เชียงใหม่
  • เมื่อวันที่ : 31 ธ.ค. 2563
  • อ่าน : 69 ครั้ง

บรรยากาศเดินทางช่วงเทศกาลปีใหม่  จังหวัดเชียงใหม่  ปีนี้ไม่คึกคักมากนัก  เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่  ผู้โดยสารลดลงกว่า 50 % ทุกช่องทางการเดินทาง  ท่ามกลางมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด

ภายในอาคารโดยสาร สถานีขนส่งเชียงใหม่แห่งที่ 3 ซึ่งเป็นสถานีขนส่งหลักสำหรับผู้ที่เดินทางเข้า ออก  จังหวัดเชียงใหม่  มีผู้โดยสาร  เดินทางเข้าออกอย่างต่อเนื่อง  แต่ไม่คึกคักมากนัก  สำหรับจำนวนผู้โดยสารลดลงประมาณ 50 % เมื่อเทียบกับช่วงก่อนที่จะมีการแพร่ระบาดโควิด-19 รอบใหม่  ส่งผลต่อจำนวนเที่ยวรถโดยสารก็ลดลง 23 % ซึ่งทางสำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงใหม่คาดการณ์จำนวนผู้โดยสารตลอดช่วง 7 วันในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่  คาดว่ารถโดยสารเชียงใหม่  กรุงเทพ  จะมีทั้งสิ้น 88 เที่ยว  ทั้งขาเข้าและขาออก  ผู้โดยสารรวมประมาณ 1760 คน  ส่วนรถหมวด 3 หรือที่วิ่งเส้นทางเชียงใหม่ไปจังหวัดอื่นที่ไม่ใช่กรุงเทพ ฯ ทั้งขาเข้าและขาออก คาดว่าจะมี 304 เที่ยว  หรือมีผู้โดยสารประมาณ 5500 คน

ในส่วนของการควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ได้มีตั้งจุดคัดกรองวัดอุณหภูมิร่างกาย  มีการลงทะเบียนผ่านแอพพลิเคชั่นไทยชนะ  และลงทะเบียนในสมุดติดตามสำหรับผู้เดินทางทุกคน  นอกจากนี้ยังมีจุดบริการเจลแอลกอฮอล์ล้างมือให้กับผู้โดยสารก่อนขึ้นรถ  และลงจากรถ  ขณะที่พนักงานขับรถก็ต้องมีการผ่านจุดคัดกรองวัดปริมาณแอลกอฮอล์  ซึ่งต้องเป็นศูนย์  เพื่อเป็นการป้องกันอุบัติเหตุ  และพนักงานทุกคนต้องผ่านการคัดกรองตรวจวัดไข้เช่นกัน  เพื่อความมั่นใจของผู้เดินทาง

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : สุพัมน์ เลาห์กมล
บรรณาธิการ : สุพัฒน์ เลาห์กมล
แหล่งที่มา : สทท.เชียงใหม่

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ