เชียงใหม่ เร่งพ่นยาฆ่าเชื้อโควิด-19 ใน 5 สถานบันเทิง ตามไทม์ไลน์ผู้ป่วยยืนยันรายล่าสุด

  • ข่าวจาก : ส.ปชส.เชียงใหม่
  • เมื่อวันที่ : 5 ม.ค. 2564
  • อ่าน : 224 ครั้ง

เจ้าหน้าที่เทศบาลนครเชียงใหม่ ลงพื้นที่พ่นยาฆ่าเชื้อโควิด - 19 ใน 5 สถานบันเทิง ตามไทม์ไลน์ของผู้ป่วยยืนยันรายที่ 50 ของจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเจ้าของสถานบันเทิงทุกแห่งให้ความร่วมมือ และปฏิบัติตามคำสั่งของคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่เป็นอย่างดี

วันนี้ (5 ม.ค. 64) ที่ร้านวอร์ม อัพ คาเฟ่ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เจ้าหน้าที่จากเทศบาลนครเชียงใหม่ เข้าพ่นยาฆ่าเชื้อ เพื่อป้องกันโรคไวรัสโควิด - 19 ตามไทม์ไลน์ของผู้ป่วยยืนยันรายที่ 50 ของจังหวัดเชียงใหม่ที่ได้มาใช้บริการในวันที่ 31 ธันวาคม 2563 และ วันที่ 1 มกราคม 2564 โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการพ่นยาในทุกโซนของร้าน รวมถึงให้ความสำคัญเป็นพิเศษกับบริเวณที่คาดว่าสามารถเป็นแหล่งพักของเชื้อโรคได้ อาทิ ลูกบิดประตูห้องน้ำ  ฯลฯ   ทั้งนี้ เจ้าของร้านวอร์มอัพ คาเฟ่ได้สั่งให้พนักงานทุกคนกักตัวและประกาศปิดร้าน เป็นเวลา 14 วัน นับตั้งแต่วันที่ 4 มกราคม เป็นต้นไป เพื่อเป็นการรับผิดชอบต่อสังคมและส่วนรวม

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้เดินทางไปพ่นยาฆ่าเชื้อในพื้นที่ของสถานบันเทิงอีก 4 แห่ง  ที่ปรากฏในไทม์ไลน์ฯ ซึ่งอยู่ในละแวกเดียวกัน โดยเจ้าของร้านทุกแห่งให้ความร่วมมือ และอำนวยความสะดวกให้เจ้าหน้าที่เข้าไปฉีดพ่นยาเป็นอย่างดี   รวมถึงได้แจ้งให้พนักงานทุกคนที่อยู่ในพื้นที่วัน เวลา เดียวกันกับผู้ป่วยดังกล่าว กักตัวสังเกตอาหารเป็นเวลา 14 วัน  รวมถึงปิดร้านตามคำสั่งของคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่เช่นกัน

นายไพศาล สุรธรรมวิทย์ เลขานุการนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ในวันนี้ทางเทศบาลนครเชียงใหม่ จะพ่นยาฆ่าเชื้อโควิด - 19 ในสถานบันเทิงทั้ง 5 แห่ง  รวมถึงตลาดนัดที่ปรากฏตามไทม์ไลน์ของผู้ป่วยยืนยันรายที่ 50 ของจังหวัดเชียงใหม่ และจะมีการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนเข้าใจวิธีดูแลตัวเอง รวมถึงการใส่หน้ากากอนามัยที่ถูกต้อง เนื่องจากพบว่ายังมีประชาชนบางส่วนสวมใส่หน้ากากอนามัยผิดวิธี

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : นันธิกา กิจปาโล
บรรณาธิการ : วสันต์ มีจินดา
แหล่งที่มา : ส.ปชส.เชียงใหม่

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ