เชียงใหม่-เร่งตรวจโควิดกลุ่มเสี่ยงสถานบันเทิง

  • ข่าวจาก : สทท.เชียงใหม่
  • เมื่อวันที่ : 7 ม.ค. 2564
  • อ่าน : 166 ครั้ง

จังหวัดเชียงใหม่  เร่งตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในกลุ่มเสี่ยงเชื่อมโยงสถานบันเทิง  ขณะที่วันนี้ (7 ม.ค.64) มีผู้ป่วยเพิ่ม 4 ราย  รวมผู้ติดเชื้อระลอกใหม่ 11 ราย

หลังจากกรณีที่จังหวัดเชียงใหม่พบผู้ติดเชื้อโควิด 19 รายที่ 50 และพบการติดเชื้อจากผู้สัมผัสใกล้ชิดอีกหลายราย ทางสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับกรมป้องกันและควบคุมโรคที่ 1 นำรถพระราชทานชีวนิรภัย ตรวจคัดกรองให้กับประชาชนกลุ่มเสี่ยงบริเวณร้านวอร์มอัพคาเฟ่ ซึ่งเป็นสถานที่ที่ผู้ติดเชื้อโควิด 19 รายที่ 50 เข้าใช้บริการในคืนวันที่ 31 ธันวาคม มีประชาชนชาวเชียงใหม่โดยเฉพาะผู้ที่ท่องเที่ยวในสถานบันเทิงตั้งแต่คืนวันที่ 31 ธันวาคม ถึงวันที่ 4 มกราคม เข้ามาต่อแถว เพื่อตรวจหาเชื้อเป็นจำนวนมาก

ทางเจ้าหน้าที่ได้แบ่งการตรวจออกเป็น 2 รอบ คือรอบเช้า และบ่าย เพื่อลดการแออัด โดยการตรวจหาเชื้อ ประชาชนจะต้องมีการกรอกข้อมูลช่วงเวลา และการใช้สถานที่แต่ละแห่งอย่างละเอียด พร้อมแนบบัตรประจำตัวประชาชนเพื่อแสดงตัว และหมายเลขโทรศัพท์สำหรับการติดต่อกลับ หลังการตรวจ 24-72 ชั่วโมง เพื่อเช็คผลของการตรวจ และหากพบผู้ที่มีผลบวก หรือต้องตรวจซ้ำทางเจ้าหน้าที่จะติดต่อกลับไป โดยในวันนี้ (7 ม.ค.64) เชียงใหม่พบผู้ติดเชื้อยืนยันเพิ่ม 4 ราย  ที่เกี่ยวเนื่องกับผู้ป่วยที่มาเที่ยวสถานบันเทิง  รวมผู้ติดเชื้อระลอกใหม่สะสม 11 ราย

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : สุบิน คำฝั้น
บรรณาธิการ : สุพัฒน์ เลาห์กมล
แหล่งที่มา : สทท.เชียงใหม่

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ