ผู้ว่าฯ ลำพูน มอบทุนการศึกษา อุปกรณ์การเรียน เนื่องในวันเด็ก โดยรับสนับสนุนจากโครงการสมาชิกวุฒิสภา พบประชาชนภาคเหนือ

  • ข่าวจาก : สวท.ลำพูน
  • เมื่อวันที่ : 15 ม.ค. 2564
  • อ่าน : 108 ครั้ง

COVID-19 ระบาด งดจัดงานวันเด็ก เปลี่ยนเป็นมอบทุนการศึกษา อุปกรณ์การเรียน แก่ 3 ร.ร. อำเภอรอบนอก โดยรับสนับสนุนจากโครงการสมาชิกวุฒิสภา พบประชาชนภาคเหนือ

          (15 มกราคม 2564) นายวรยุทธ เนาวรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เป็นประธานมอบอุปกรณ์การเรียน อุปกรณ์กีฬา ทุนการศึกษา และสิ่งของ เพื่อจัดกิจกรรมเนื่องในโอกาสวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2564 ที่โรงเรียนบ้านดง ตำบลทุ่งหัวช้าง อำเภอทุ่งหัวช้าง จังหวัดลำพูน โดยได้รับการสนับสนุนหลักจากคณะกรรมการโครงการสมาชิกวุฒิสภา พบประชาชนในพื้นที่จังหวัดภาคเหนือ (ตอนบน) และเครือข่ายขบวนการสหกรณ์ในจังหวัดลำพูน มอบให้แก่เด็กนักเรียน 3 โรงเรียน ได้แก่โรงเรียนบ้านดง ตำบลทุ่งหัวช้าง อำเภอทุ่งหัวช้าง โรงเรียนบ้านป่าเลา ตำบลทากาศ อำเภอแม่ทา และโรงเรียนทาป่าเปา ตำบลทาปลาดุก อำเภอแม่ทา จังหวัดลำพูน โดยมีนายสุภโชค  ศิลปะคุณ นายอำเภอทุ่งหัวช้าง นำคณะครู นักเรียน ให้การต้อนรับ

          ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน กล่าวว่า เนื่องด้วยรัฐบาลได้กำหนดให้วันที่ 9 มกราคม 2564 เป็นวันเด็กแห่งชาติ เพื่อเป็นการส่งเสริมและสนับสนุนกิจกรรมของเด็กไทย ขบวนการสหกรณ์ จึงได้ตระหนักถึงความสำคัญของเด็กและเยาวชน ในการเติบโตไปเป็นกำลังสำคัญของสังคม และจะเป็นผู้รับผิดชอบในการพัฒนาชาติบ้านเมืองให้ก้าวหน้าสืบไป จึงได้จัดทำโครงการ น้ำใจสหกรณ์ให้น้องน้อยบนดอยสูง ประจำปี 2564 ขึ้น

          แต่เนื่องด้วยสถานการณ์การระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 ทำให้ไม่สามารถจัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติได้ จึงทำการเปลี่ยนรูปแบบกิจกรรม เป็นการมอบสิ่งของให้กับนักเรียน และโรงเรียนแทน เพื่อเป็นการมอบความรัก ความอบอุ่น ความปรารถนาดีจากผู้ใหญ่ ไปสู่เด็กและเยาวชน อันจะเป็นการให้เยาวชนได้ตระหนักถึงความสำคัญ ในบทบาทหน้าที่ของตนเองที่มีต่อครอบครัว ชุมชน และสังคมต่อไปในภายภาคหน้า

 

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ธนากร ลังกาพินธุ์
บรรณาธิการ : ศรีอุไร นุกูลกิจบำรุง
แหล่งที่มา : สวท.ลำพูน

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ