อธิบดีกรมอุทยานฯ เน้นย้ำใช้กลไกเครือข่ายชุมชน และการบูรณาการทุกภาคส่วน แก้ปัญหาไฟป่าและหมอกควัน ด้าน นายอำเภอปาย รับนโยบายนำมาขับเคลื่อนป้องกันเหตุในพื้นที่

  • ข่าวจาก : สวท.แม่ฮ่องสอน
  • เมื่อวันที่ : 24 ม.ค. 2564
  • อ่าน : 85 ครั้ง

         วันที่ 24 มกราคม พ.ศ.2564 นายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช นายสมหวัง เรืองนิวัติศัย รองอธิบดีฯ  พร้อมคณะผู้บริหาร กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ในการปฏิบัติงานป้องกันไฟป่า ให้กับเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานไฟป่า ในพื้นที่ อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง โดยมีหน่วยงาน ได้แก่ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าลุ่มน้ำปาย เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าแม่เลา-แม่แสะ สถานีควบคุมไฟป่าห้วยน้ำดัง สถานีควบคุมไฟป่าลุ่มน้ำปาย สถานีควบคุมไฟป่าปางมะผ้า และหน่วยงานสนับสนุนในพื้นที่ ร่วมต้อนรับ ณ จุดชมวิวกิ่วลม อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง ซึ่งนายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ได้เน้นย้ำเรื่องการแก้ไขปัญหาไฟป่าและหมอกควัน โดยการขับเคลื่อนมาตรการต่างๆ การสร้างเครือข่ายชุมชน และการบูรณาการการทำงานร่วมทุกภาคส่วน
         ทั้งนี้ ว่าที่ร้อยตรีนพรัตน์ ศุภกิจโกศลนายอำเภอปาย ในฐานะประธานคณะกรรมการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันแก้ไขปัญหาไฟป่าและหมอกควันอำเภอปาย ได้ร่วมประชุมรับมอบนโยบายแนวทางการปฏิบัติราชการในการแก้ไขปัญหาไฟป่าและหมอกควัน พร้อมนำเสนอข้อมูลการดำเนินการแก้ไขปัญหาไฟป่า และหมอกควันในพื้นที่ ซึ่งได้บูรณาการการทำงานกับหน่วยงานป่าอนุรักษ์ในพื้นที่ ขณะที่นายบัญชา รามศิริ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง ได้นำเสนอผลการปฏิบัติงานในภาพรวม 3 ป่าอนุรักษ์ ได้แก่ อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าแม่เลา-แม่แสะ และเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าลุ่มน้ำปาย

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : จามจุรี ยรรยง
บรรณาธิการ : อรรถเวทย์ สุนทรพานิชกิจ
แหล่งที่มา : สวท.แม่ฮ่องสอน

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ