เจ้าหน้าที่หลายฝ่ายใน จ.ลำพูน ออกตรวจสถานบริการต่อเนื่อง หลังมีมาตรการผ่อนคลายบางส่วน เพื่อคุมการแพร่ระบาด COVID-19

  • ข่าวจาก : สวท.ลำพูน
  • เมื่อวันที่ : 4 ก.พ. 2564
  • อ่าน : 224 ครั้ง

          ช่วงค่ำคืนวานนี้ ( 3 กุมภาพันธ์ 2564 ) กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดลำพูน (กอ.รมน.จ.ลำพูน) ร่วมกับตำรวจภูธรจังหวัด เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ออกตรวจสถานบริการ ร้านอาหาร ต่างๆ ในพื้นที่อำเภอเมืองลำพูน ตามมาตรการเฝ้าระวังป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ตามคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดลำพูน

          จากการตรวจสอบเบื้องต้น เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ทุกสถานบริการ ในพื้นที่อำเภอเมืองลำพูน ให้ความร่วมมือ และปฏิบัติตามคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดลำพูนเป็นอย่างดี โดยมีการตั้งจุดคัดกรองก่อนการเข้าใช้บริการ มีการลงทะเบียนรายชื่อ ร่วมกับการใช้แอพพลิเคชั่น ไทยชนะ มีการเว้นระยะห่าง และไม่ใช้ภาชนะสัมผัสร่วมกัน

          ทั้งนี้ จังหวัดลำพูน ไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่มในระยะ 2 เป็นเวลา 28 วันแล้ว โดยยอดผู้ป่วยสะสมยังคงอยู่ที่ 2 ราย ที่พบในช่วงต้นปีที่ผ่านมา โดย 2 รายนี้ ได้ทำการรักษาจนหายเป็นปกติเรียบร้อยแล้ว   

          สำหรับมาตรการผ่อนคลายในอนาคต หากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทางคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดลำพูน ก็จะได้มีการพิจารณาปลดล็อกในมาตรการต่างๆ ต่อไป

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ธนากร ลังกาพินธุ์
บรรณาธิการ : ศรีอุไร นุกูลกิจบำรุง
แหล่งที่มา : สวท.ลำพูน

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ