ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เชิญชวนคู่รักจดทะเบียนสมรส ในวันแห่งความรัก 14 กุมภาพันธ์ 2564 อุ่นไอรัก ท่ามกลางบรรยากาศ แบบย้อนยุค ณ หอศิลป์ 100 ปี อำเภอบ้านโฮ่ง จังหวัดลำพูน

  • ข่าวจาก : สวท.ลำพูน
  • เมื่อวันที่ : 13 ก.พ. 2564
  • อ่าน : 488 ครั้ง

     ณ ที่ว่าการอำเภอบ้านโฮ่ง จังหวัดลำพูน นายวรยุทธ เนาวรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน พร้อมด้วย นางปนัดดา เนาวรัตน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน /ประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดลำพูน นายสมาน กองแก้ว นายอําเภอบ้านโฮ่ง คณะกรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน และหน่วยงานในพื้นที่อำเภอบ้านโฮ่ง ร่วมกันใส่ชุดไทยชุดพื้นเมือง พร้อมการนำเที่ยวชมบรรยากาศหอหอศิลป์ 100 ปี อำเภอบ้านโฮ่ง เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ ให้คู่รักมาร่วมกันจดทะเบียนในวันแห่งความรัก ( วันวาเลนไทน์ ) ระหว่างวันที่ 14-15 กุมภาพันธ์ 2564 นี้ ในธีมที่ว่า “อุ่นไอรัก ท่ามกลางบรรยากาศ แบบย้อนยุค ณ หอศิลป์ 100 ปี อำเภอบ้านโฮ่ง จังหวัดลำพูน”

     นายสมาน กองแก้ว นายอําเภอบ้านโฮ่ง กล่าวว่า ด้วยอําเภอบ้านโฮ่ง ได้เล็งเห็นถึงความสําคัญในการให้บริการประชาชนรวมถึงส่งเสริมสถาบันครอบครัวให้มั่นคง ประกอบกับอําเภอบ้านโฮ่ง มีประวัติความเป็นมาอย่างยาวนาน โดยมีหอศิลป์ 100 ปี อําเภอบ้านโฮ่ง เป็นอาคารไม้สักทรงคุณค่า เป็นแหล่งเรียนรู้ ประวัติศาสตร์วิถีชีวิตชุมชน ซึ่งในทุกๆ ปี อําเภอบ้านโฮ่ง ได้มีการจัดกิจกรรม “รัก 100 ปี๋ ตี้บ้านโฮ่ง” โดยการจดทะเบียนสมรสเนื่องในวันแห่งความรัก 14 กุมภาพันธ์ ซึ่งจะเป็นการให้บริการจดทะเบียนสมรสในบรรยากาศแบบย้อนยุค พร้อมบันทึกภาพเพื่อเก็บไว้ เป็นที่ระลึก รวมทั้งการที่ได้รับมอบทะเบียนสมรส และถ่ายภาพ ณ อาคารหอศิลป์ 100 ปี อําเภอบ้านโฮ่ง จะเป็นมงคลต่อคู่สมรสให้มีความรักมั่นคงต่อกันอย่างยาวนาน

     สำหรับในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2564 นี้ อําเภอบ้านโฮ่ง ได้กําหนดจัดกิจกรรม จดทะเบียนสมรส “ฮัก 100 ปี๋ตี้บ้านโฮ่ง” ระหว่างวันอาทิตย์ ที่ 14 และวันจันทร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2564 ตั้งแต่เวลา 08.30-16.30 น. จึงขอเชิญชวนคู่รักที่สนใจ สามารถร่วมกิจกรรมได้ตามวันและเวลาดังกล่าว โดยสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่ทำการปกครองอำเภอ ฝ่ายทะเบียนและบัตร อำเภอบ้านโฮ่ง จังหวัดลำพูน โทรศัพท์ 05398 1178.

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ธนากร ลังกาพินธุ์
บรรณาธิการ : ศรีอุไร นุกูลกิจบำรุง
แหล่งที่มา : สวท.ลำพูน

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ