เชียงใหม่ รถชีวนิรภัยพระราชทานตรวจหาเชื้อโควิดกลุ่มเสี่ยง

  • ข่าวจาก : สทท.เชียงใหม่
  • เมื่อวันที่ : 7 เม.ย. 2564
  • อ่าน : 1454 ครั้ง

รถชีวนิรภัยพระราชทานลุยตรวจหาเชื้อโควิด-19 ให้กลุ่มเสี่ยงในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่อย่างต่อเนื่อง ในขณะที่ร้านท่าช้างคาเฟ่ สถานบริการชื่อดัง ตัดสินใจปิดร้านชั่วคราวเพื่อรับผิดชอบต่อสังคม

สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ นำรถชีวนิรภัยพระราชทาน ตั้งจุดตรวจคัดกรองโควิด - 19 ที่ร้านท่าช้างคาเฟ่ อำเภอเมืองเชียงใหม่ ภายหลังมีผู้ติดเชื้อยืนยันของกรุงเทพมหานคร มีไทม์ไลน์เชื่อมโยงกับร้านท่าช้างคาเฟ่ในจังหวัดเชียงใหม่ โดยได้ทำการตรวจหาเชื้อให้พนักงานของร้านทั้งหมดกว่า 150 คน รวมถึงตรวจคัดกรองให้กับกลุ่มเสี่ยงที่เดินทางไปยังสถานบริการที่มีไทม์ไลน์เชื่อมโยงกับผู้ป่วยยืนยันของจังหวัดเชียงใหม่ได้แก่ ร้านวอร์มอัพคาเฟ่ และร้านกราวน์ด้วย

          นอกจากนี้ทางทีมผู้บริหารท่าช้างคาเฟ่ได้ตัดสินใจปิดร้านเองตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งที่ชัดเจนว่าจะให้ปิดกี่วันจากทางส่วนราชการในจังหวัด

สำหรับผลการตรวจหาเชื้อโควิด - 19 ในวันนี้จะออกภายในเที่ยงคืนวันนี้ ( 7 เมษายน 64 ) โดยผู้ที่มาตรวจในวันนี้สามารถตรวจสอบผลได้เอง ด้วยการสแกน QR code ที่ได้จากการลงทะเบียน ในขณะเดียวกัน วันนี้จังหวัดเชียงใหม่พบผู้ป่วยยืนยันเพิ่มอีก 5 ราย  สำหรับรายละเอียดรอแถลงการณ์ต่อไป

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ประสิตา ช่วยประดิษฐ์
บรรณาธิการ : สุบิน คำฝั้น
แหล่งที่มา : สทท.เชียงใหม่

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ