จังหวัดเชียงใหม่ สั่งปิดสถานบริการเพิ่ม 5 แห่ง เชื่อมโยงไทม์ไลน์ผู้ติดเชื้อโควิด19

  • ข่าวจาก : สวท.เชียงใหม่
  • เมื่อวันที่ : 7 เม.ย. 2564
  • อ่าน : 35 ครั้ง

คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ มีคำสั่งให้ปิดสถานบริการเพิ่มเติมอีก 5 แห่ง หลังพบเชื่อมโยงไทม์ไลน์ผู้ติดเชื้อ COVID – 19 ในพื้นที่ พร้อมสั่งปิดสถานบริการที่ตรวจพบการฝ่าฝืนมาตรการทันที

นายวีระพันธ์ ดีอ่อน รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า สำหรับสถานการณ์ของโรคโควิด19 ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ยังคงพบผู้ติดเชื้อเพิ่มอย่างต่อเนื่อง จากที่ 2 วันก่อนหน้านี้มีผู้ติดเชื้อรวม 6 ราย โดยในวันนี้พบเพิ่มอีก 5 ราย ทำให้มีผู้ป่วยสะสมถึง 11 ราย ซึ่งทุกคนล้วนเกี่ยวพันกับสถานบันเทิง หรือสถานประกอบการคล้ายสถานบริการทั้งสิ้น ซึ่งวันที่ 7 เมษายน 2564 คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ จึงได้มีมติสั่งปิดสถานบริการ สถานประกอบการฯ เพิ่มอีก 5 แห่ง ได้แก่ ร้านลิฟวิ่งแมชชีน ,ร้าน DC เชียงใหม่ ,ร้านท่าช้าง คาเฟ่ ,ร้านInfinity และร้าน Pretty club Xclusive ซึ่งเป็นการปิดตามมาตรการการควบคุมโรคโควิด-19 เป็นเวลา 14 วัน ตั้งแต่วันที่ 7 – 20 เมษายน 2564 โดยในช่วงที่ปิดทำการให้ผู้ประกอบการทำความสะอาดร้านโดยเร่งด่วน และให้พนักงานของทุกแห่งเข้ารับการตรวจหาเชื้อเชิงรุกจากรถตรวจเชื้อชีวนิรภัยพระราชทาน และกักตัวเองสังเกตอาการเป็นเวลา14 วัน เพื่อค้นหาผู้สัมผัสเสี่ยงทั้งหมดและยับยั้งการแพร่ระบาดในพื้นที่ โดยขอให้สถานประกอบการทุกแห่งถือปฏิบัติโดยเคร่งครัด

นอกจากนี้ยังมีคำสั่งให้ปิด ร้าน Too Nice ย่านนิมาน เป็นเวลา 14 วัน เพื่อให้ปรับปรุงระบบระบายอากาศในร้านให้ได้มาตรฐาน ตั้งแต่วันที่ 7 – 20 เมษายน 2564 เช่นเดียวกัน

ทั้งนี้ คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ขอให้ประชาชนหลีกเลี่ยงการเดินทางไปยังสถานที่ๆมีคนหนาแน่น  อย่าตื่นตระหนกต่อข่าวสาร ปฏิบัติตนตามมาตรการควบคุมโรคอย่างเคร่งครัดและใช้ชีวิตอย่างไม่ประมาท

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : เสาวณัฐ มูลสม ทีมข่าว สวท.เชียงใหม่
บรรณาธิการ : นางสาวธิติมา พันรอด
แหล่งที่มา : สวท.เชียงใหม่

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ