ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน ฉีดวัคซีนโควิด 19 เข็มแรก เร่งจัดสรรแก่บุคลากรทางการแพทย์ และเจ้าหน้าที่ด่านหน้า ด้านเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลแม่สะเรียงเริ่มเข้ารับวัคซีนแล้ว

  • ข่าวจาก : สวท.แม่สะเรียง
  • เมื่อวันที่ : 8 เม.ย. 2564
  • อ่าน : 9 ครั้ง

         นายสิธิชัย จินดาหลวง ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน นายแพทย์เอกชัย คำลือ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดแม่ฮ่องสอนพร้อมด้วยบุคลากรทางการแพทย์ ในสังกัดสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดแม่ฮ่องสอน จำนวน 76 คน เข้ารับการฉีดวัคซีน COVID-19 ยี่ห้อ SINOVAC ณ โรงพยาบาลศรีสังวาลย์ จังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยได้รับการจัดสรรวัคซีน จำนวน 5,040 โดส สามารถฉีดแก่กลุ่มเสี่ยงในการสัมผัส จำนวน 2,520 คน โดยกลุ่มเป้าหมายกลุ่มแรก ได้แก่ บุคลากรทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่ทหาร และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ที่มีความเสี่ยงในการปฏิบัติหน้าที่ โดยสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดร่วมกับโรงพยาบาลศรีสังวาลย์ได้ดำเนินการตามขั้นตอนสำหรับการฉีดวัคซีน เพื่อความปลอดภัยของผู้รับวัคซีน

        ทางด้านโรงพยาบาลแม่สะเรียง ได้ให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 ที่ได้รับการจัดสรรวัคซีนจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดแม่ฮ่องสอน สำหรับฉีดให้กลุ่มเป้าหมาย ซึ่งประกอบด้วย เจ้าหน้าที่สาธารณสุข และอาสาสมัครสาธารณสุข จำนวน 75 ราย ซึ่งปฏิบัติหน้าที่เป็นด่านหน้าในการควบคุมและสอบสวนโรค อีกทั้งสร้างความมั่นใจด้านความปลอดภัยแก่ประชาชน และเป็นการซ้อมระบบให้พร้อมสำหรับการฉีดวัคซีนโควิด-19 แก่ประชาชนกลุ่มเป้าหมายต่อไป

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : เกษศินี รัตนพันธ์
บรรณาธิการ : นวรัตน์ ศรีแก้วเลิศ
แหล่งที่มา : สวท.แม่สะเรียง

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ