ผู้ว่าเชียงใหม่ฯ ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจทีมแพทย์โรงพยาบาลสนาม

  • ข่าวจาก : ส.ปชส.เชียงใหม่
  • เมื่อวันที่ : 9 เม.ย. 2564
  • อ่าน : 575 ครั้ง

ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ลงพื้นที่ตรวจโรงพยาบาลสนาม พร้อมเยี่ยมให้กำลังใจแก่ทีมแพทย์ และบุคลากรทางการแพทย์ ที่มาร่วมปฏิบัติภารกิจในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในระลอกเดือนเมษายน

เย็นวันนี้ (9 เม.ย. 64) นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจทีมแพทย์พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ ที่ปฏิบัติหน้าที่ ณ โรงพยาบาลสนามเชียงใหม่ ซึ่งตั้งอยู่ภายในศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ เฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีนายแพทย์จตุชัย มณีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยบุคลากรทางการแพทย์ ร่วมให้การต้อนรับ 

สำหรับโรงพยาบาลสนามเชียงใหม่ ได้มีการเตรียมการไว้ตั้งแต่เดือนมกราคม 2564 และได้เปิดใช้งานแล้วในวันนี้ มีศักยภาพรองรับผู้ป่วยได้จำนวน 280 คน ตามมาตรฐานของการจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม พร้อมมีระบบระบายอากาศ และฆ่าเชื้อที่ปลอดภัย ทั้งนี้สามารถขยายได้สูงสุดถึง 1,000 เตียง เพื่อรองรับผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่มีอาการไม่รุนเเรง และมีผลเอ็กซ์เรย์ปอดเป็นปกติ โดยได้มีการระดมทีมแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ จากโรงพยาบาลต่าง ๆ เข้ามาปฏิบัติภารกิจจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย ส่วนโรงพยาบาลหลัก ๆ ได้สงวนไว้สำหรับรองรับผู้ป่วยหนัก ที่อาจต้องใช้เครื่องช่วยหายใจและต้องการการดูแลโดยทีมแพทย์จำนวนมาก 

ทั้งนี้หากท่านใดมีความประสงค์ร่วมสนับสนุนการทำงานของโรงพยาบาลสนาม สามารถร่วมบริจาคเครื่องนอน เตียงสนามเวชภัณฑ์ทางการแพทย์ หน้ากากอนามัย ชุด PPE รวมถึง อาหาร น้ำดื่ม หรืออื่น ๆ  โดยสามารถติดต่อได้ที่โรงพยาบาลสนามเชียงใหม่ หมายเลขโทรศัพท์ 053 010 561 – 2

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : นันธิกา กิจปาโล
บรรณาธิการ : ประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่
แหล่งที่มา : ส.ปชส.เชียงใหม่

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ