ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ จัดเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวก และความปลอดภัยรองรับการเดินทางของประชาชนช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2564​ ..//

  • ข่าวจาก : สวท.เชียงใหม่
  • เมื่อวันที่ : 12 เม.ย. 2564
  • อ่าน : 239 ครั้ง

ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ อำนวยความสะดวกในการเดินทางให้แก่ประชาชนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ดูแลประชาชนผู้ใช้บริการทั้งเรื่องของความปลอดภัยในการเดินทางควบคู่กับการสกัดกั้นการแพร่ระบาดของโควิด-19 ..//

            นางวราภรณ์ วรพงศธร หัวหน้าสำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ ได้จัดเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัย และอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่เดินทางในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2564 โดยได้สั่งการให้มีการ ตรวจสอบความพร้อมของตัวรถ และอุปกรณ์ส่วนควบ ด้านความปลอดภัยของรถโดยสาร​ ตามแบบ Checklist  ได้แก่ ล้อและยาง กระจกกันลม ระบบไฟฟ้า ประตูฉุกเฉิน เข็มขัดนิรภัย และค้อนทุบกระจก ตรวจสอบรถ จำนวน 163 คัน พบว่ารถมีความพร้อมทุกคัน ไม่พบข้อบกพร่อง รวมทั้งตรวจความพร้อมของพนักงานขับรถ จำนวน 163 ราย พบว่าพนักงานขับรถมีความพร้อมทุกราย ไม่พบการกระทำความผิดกฎหมายแต่อย่างใด นอกจากนี้ ยังได้มีการให้คำแนะนำ แก่ผู้โดยสารบนรถโดยสารประจำทาง  เพื่อความปลอดภัยในการเดินทาง​ ได้แก่ การคาดเข็มขัดนิรภัย​ การใช้อุปกรณ์ช่วยเหลือกรณีฉุกเฉิน​ ประชาสัมพันธ์การแจ้งร้องเรียนรถโดยสารสาธารณะ ทางสายด่วน 1584 

            ทั้งนี้ ได้มีการกำชับพนักงานขับรถและผู้โดยสารให้ปฏิบัติตามมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 อย่างเคร่งครัด ได้แก่ จัดให้มีการวัดอุณหภูมิพนักงานขับรถ  ผู้บริการ และผู้โดยสารทุกคนเพื่อคัดกรอง  พนักงานขับรถ  ผู้บริการ และผู้โดยสารทุกคน ต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา  จัดให้มีเจลหรือแอลกอฮอล์เพื่อล้างมือก่อนขึ้นรถ และทุกครั้งที่มีการสัมผัส ทำความสะอาดรถด้วยแอลกอฮอล์หรือน้ำยาฆ่าเชื้อทุกครั้งหลังการใช้งาน และลงทะเบียนข้อมูลการเดินทางและสแกนคิวอาร์โค้ดไทยชนะ สำหรับผู้ที่เดินทางเข้ามาในจังหวัดเชียงใหม่ ต้องสแกนคิวอาร์โค้ด CM-CHANA ด้วย

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ธิติมา พันรอด ทีมข่าว สวท.เชียงใหม่
บรรณาธิการ : นางสาวธิติมา พันรอด
แหล่งที่มา : สวท.เชียงใหม่

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ